Khoahocthoidai.vn

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 8

17:37 | 02/08/2018

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 8
(KHTĐ) - Ngày 2/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp đình kỳ tháng 8/2018. Tham dự buổi làm việc có các thành viên trong Tổ thu hút đầu tư và Tháo gỡ khó khăn cho doanh cùng một số doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc doanh nghiệp các công ty, doanh nghiệp đã và đang tiến hành đầu tư trên địa bàn tỉnh đã phản ánh những ý kiến và kiến nghị của mình: Công ty Hưng Thịnh Nghi Sơn hiện nay đang tiến hành đầu tư dự án chợ Lộc Hiệp (Lộc Ninh) trong quá trình thực hiện xây dựng có chồng lên một phần đất của dân, do đó kiến nghị được điều chỉnh tăng thêm diện tích và dành phần đất để hỗ trợ lại diện tích đất nhà dân bị ảnh hưởng. Đối với dự án chợ Lộc Điền, một số hộ dân kiến nghị xác định lại đường đi, cần điều chỉnh lại hồ sơ thiết kế nhà gửi xe, phòng cháy chữa cháy, hệ thống cấp nước. Các sở ngành chưa có sự thống nhất hình thức đầu tư theo phương án đầu tư nào. Dự án thứ 3 là dự án xây dựng nhà dành cho người thu nhập thấp của công nhân cao su Lộc Ninh, nay xin chuyển sang hệ thống nhà thương mại dịch vụ. Để thực việc chuyển đổi mục đích thì cần phải thông qua đấu giá, trong khi đó doanh nghiệp đã đầu tư một số khối lượng dự án. 

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến giải trình của lãnh đạo huyện Lộc Ninh và lãnh đạo các ngành liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho rằng đây là vấn đề còn nhiều vướng mắc phức tạp liên quan đến doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước. Do đó, bà Hằng đề nghị trong tuần tới, lãnh đạo huyện Lộc Ninh phối hợp với lãnh đạo các sở ngành tỉnh có liên quan và doanh nghiệp ngồi lại với nhau cùng bàn bạc để tháo gỡ từng bước một.

Còn Công ty Thanh Đức hiện đang tìm hiểu đầu tư về điện mặt trời và xây dựng nhà máy xử lý rác trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên trong quá trình tìm hiểu và triển khai thì gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mặt bằng xây dựng dự án. Vốn đầu tư lớn, đòi hỏi phải số lượng rác thải phải nhiều đủ đáp ứng nhu cầu xử lý. Dự kiến nhà máy rác có công suất 1.000 tấn/ngày với diện tích khoảng 10ha.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng rất hoan nghênh nhà đầu tư đã có ý định đầu tư vào Bình Phước, đây là dự án mà tỉnh đang rất cần. Bà Hằng đề nghị các sở, ngành liên quan nhanh chóng hỗ trợ, tư vấn cho nhà đầu tư để sớm có mặt bằng để hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Công ty Linh chi Trường Thọ xin thuê khoảng 5 ha đất tại ấp 8, xã Tân Thành (thị xã Đồng Xoài) để đầu tư dự án trồng và chế biến nấm Linh chi công nghệ cao. Đây là dự án thuộc đất công, vì vậy cần thông qua đấu giá. Vấn đề này, Phó Chủ tịch Huỳnh Thị Hằng cho biết, tuần sau UBND tỉnh sẽ họp bàn và đưa ra phương án, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm được triển khai dự án.

Công ty Vạn Thọ và Công ty Cường Phát, hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nông sản đề nghị được thuê 5 ha đất tại Cửa khẩu Hoa Lư để làm kho bãi lưu trữ các mặt hàng nông sản. Qua đó sẽ giúp cho công ty thuận để tiện cho việc xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á qua đường bộ. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay, Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư phần lớn các công ty, doanh nghiệp đang thuê mặt bằng để làm kho bãi.

Trả lời doanh nghiệp về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho biết, đây là khu kinh tế quan trọng của tỉnh, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện nay đã có đến 26 công ty, doanh nghiệp đăng ký thuê mặt bằng làm kho bãi. Vì vậy, để tiếp tục cho doanh nghiệp thuê mặt bằng để làm kho bãi thì cần phải thông qua Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Trong tháng 8, UBND tỉnh sẽ có kết quả trả lời doanh nghiệp về vấn đề này.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: