Khoahocthoidai.vn

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 5

19:47 | 02/05/2019

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 5
(KHTĐ) - Ngày 2/5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước Trần Tuệ Hiền chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 5. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các thành viên trong Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, một số doanh nghiệp đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc, đồng thời kiến nghị lãnh đạo tỉnh và các sở ngành liên quan xem xét tháo gỡ. Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh nhà đất Bình Phước (chủ đầu tư Khu công nghiệp Đồng Xoài III) kiến nghị, việc mở rộng quy hoạch mới đường của thành phố Đồng Xoài từ 45m lên 75m đã trùng lên phần đất sản xuất của doanh nghiệp. Vì vậy doanh nghiệp đề nghị lãnh đạo tỉnh xem xét lại việc quy hoạch đường cho hợp lý. Doanh nghiệp sẵn sàng chuyển một phần đất trồng cây xanh để làm đường mà không ảnh hưởng đến phần đất sản xuất của doanh nghiệp. Khu công nghiệp Đồng Xoài III là khu công nghiệp sạch, có một số doanh nghiệp đầu tư nước ngoài với có đầu tư lớn mong muốn được triển khai dự án tại đây.Nhưng trong dây chuyền sản xuất có một phần xi mạ trụ trợ. Vì vậy, doanh nghiệp kiến nghị lãnh đạo tỉnh xem xét để cho những doanh nghiệp này được triển khai đầu tư. Ngoài ra, doanh nghiệp còn kiến nghị xem xét cho thuê đất dưới dạng trả tiền 1 lần.

Còn Doanh nghiệp Quỳnh Vi và Trường Phúc tham gia dự án trồng cao su trên địa bàn huyện Bù Đăng theo chủ trương của tỉnh. Tuy nhiên, khi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao đất cho đến khi doanh nghiệp tiến hành triển khai thực hiện dự án đã có sự chênh lệch về diện tích so với ban đầu. Vì vậy, đại diện doanh nghiệp kiến nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan khảo sát lại để trả lại phần đất bị chênh lệch cho doanh nghiệp.

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa đại diện cho một số doanh nghệp chế biến mủ cao su đề nghị xem xét làm rõ các cơ sở pháp lý về xử lý nước xả thải các nhà máy chế biến mủ cao su theo các tiêu chuẩn A và tiêu chuẩn B.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn kiến nghị lãnh đạo tỉnh xem xét tháo gỡ một số khăn khăn liên quan: thủ tục hồ sơ cấp phép triển khai dự án; xem xét tháo gỡ dải phân cách khu vực doanh nghiệp xây dựng trạm xăng dầu tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp kinh doanh…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp và phúc đáp của các sở, ngành liên quan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đề nghị các sở, ngành liên quan rà soát lại từng vấn đề cụ thể mà Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh nhà đất Bình Phước đã nếu trong buổi làm việc. Vấn đề xin trả tiền thuê đất một lần của doanh nghiệp do liên quan đến các thủ tục, quy định của Bộ, ngành Trung ương quy định, vì vậy cần phải rà soát lại, cân nhắc rồi mới quyết định. Bà Hiền cũng têu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với doanh nghiệp Quỳnh Vi và Trường Phúc khảo sát, rà soát lại toàn bộ các vấn đề. Trên cơ sở đó tham mưu Tỉnh ủy và UBND tỉnh kịp thời giải quyết cho doanh nghiệp

Đối với vấn đề về tiêu chuẩn xử lý nước xả thải các nhà máy chế biến mủ trên địa bàn tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền một lần nửa khẳng định: không đổi lấy sự phát triển kinh tế bằng sự ô nhiễm môi trường. Vì vậy, cương quyết thực hiện nghiêm túc các vấn đề về tiêu chuẩn môi trường mà Chính phủ và Tỉnh ủy đã quy định.

Đối với các vấn đề còn lại, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát lại và giải quyết cho doanh nghiệp một cách sớm nhất.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: