Khoahocthoidai.vn

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 11

16:27 | 07/11/2018

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 11
(KHTĐ) - Ngày 7/11, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 11/2018. Tham dự buổi làm việc còn có các thành viên trong Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Quang cảnh buổi tiếp doanh nghiệp tháng 11
Quang cảnh buổi tiếp doanh nghiệp tháng 11

Tại buổi làm việc, các doanh doanh nghiệp đã trình bày và kiến nghị khó khăn, cũng như tâm tư nguyện vọng liên quan đến các vấn đề: bàn giao đất cho doanh nghiệp thuê theo chủ trương chậm tiến độ trên địa bàn huyện Bù Đăng; dự án dân cư khu công nghiệp Đồng Xoài III với tổng diện tích 120ha, hiện đang gặp khó khăn trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng về thoát nước. Nguyên nhân hệ thống thoát nước ngoài khu công nghiệp do nhà nước đầu tư chưa hoàn thiện. Vì vậy, dự án chưa thể kết nối hệ thống thoát nước, dẫn đến ngập úng cục bộ khi có mưa lớn.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp cũng có ý kiến đề nghị lãnh đạo tỉnh xem xét việc thuê 2 ha đất trong khu công nghiệp (giá thuê dưới 10 tỷ) được trả tiền thuê 1 lần thay vì phải trả tiền thuê hàng năm. Bên cạnh đó, một phần diện tích cho doanh nghiệp thuê trùng với dự án thủy điện Tây Nguyên nên đề nghị lãnh đạo tỉnh xem xét phương án chuyển đổi cho doanh nghiệp phần đất khác để bù lại. Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn kiến nghị các vấn đề liên quan đến việc làm thủ tục, giấy tờ rườm rà phải thông qua nhiều cấp, nhiều cơ quan… dẫn đến công việc lòng vòng gây rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của các doanh nghiệp, giải trình của các sở, ban ngành liên quan cũng như phần trả lời của lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền ghi nhận những kiến nghị về những khó khăn của doanh nghiệp đang gặp phải. Bà Hiền đề nghị các sở, ban ngành liên quan phối hợp rà soát lại toàn bộ những vấn đề doanh nghiệp đã kiến nghị tại buổi làm việc. Trên cơ sở đó, sớm có câu trả lời kịp thời cho doanh nghiệp. Những vấn đề ngoài thẩm quyền thì nhanh chóng tham mưu Thường trực UBND tỉnh và Tỉnh ủy có hướng chỉ đạo giải quyết kịp thời cho doanh nghiệp. Các sở ngành liên quan cần phải chủ động hỗ trợ hết mình để giúp doanh nghiệp sớm đi vào ổn định sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cũng mong các doanh nghiệp thông cảm cho tỉnh những vấn đề phức tạp, kéo dài. Vì đây là những vấn đề liên quan đến các quy định của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương. Giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn là nhiệm vụ quan trọng của tỉnh, nhưng cũng phải tuân thủ theo các quy định của hiến pháp và pháp luật Nhà nước.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: