Khoahocthoidai.vn

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 10/2018

16:14 | 02/10/2018

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp doanh nghiệp định kỳ  tháng 10/2018
(KHTĐ) - Ngày 2/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
Bình Phước Trần Tuệ Hiền và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã
chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 10/2018. Dự buổi làm việc có
lãnh đạo các sở, ngành tỉnh cùng một số doanh nghiệp.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đã có 5 doanh nghiệp phản ánh, kiến nghị và đề xuất nguyện vọng đến lãnh đạo tỉnh xem xét tháo gỡ một số vấn đề có liên quan, cụ thể:
Công ty Sam Wang Tam Vuong (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) đề xuất được đầu tư xây dựng nhà máy tái chế phế liệu trên địa bàn xã Minh Hưng; Công ty TNHH SX - TM Đô Thành (xã An Hương, huyện Hớn Quản) đề xuất hỗ trợ về thủ tục, tư vấn mở rộng sản xuất vật liệu xây dựng công nghệ cao và khai thác khoáng sản trên địa bàn xã An Khương; Công ty TNHH Sabico - Sài Gòn kiến nghị lãnh đạo tỉnh xem xét cấp sổ cho diện tích mà công ty đã đầu tư trồng cao su theo chủ trương của tỉnh và đồng thời, xem xét việc được hiến 10% diện tích đất trồng cao su cho Quỹ an xinh xã hội của tỉnh thay vì 30% mà tỉnh đã có văn bản thông báo cho công ty hiện nay; Công ty Cổ phần nấm Linh chi trường Thọ kiến nghị lãnh đạo tỉnh xem xét giải quyết nhanh việc cho Công ty thuê 5 ha đất tại Khu nông nghiệp công nghệ cao mà trước đó lãnh đạo tỉnh đã thuận chủ trương; Công ty cổ phần Ngọn Lửa Thần Việt Nam để xuất nguyện vọng lãnh đạo tỉnh xem xét cho công ty được tìm hiểu và đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh như: xây dựng nhà máy sản xuất men vi sinh kích thích trong chăn nuôi, công nghệ sản xuất phân bón, xử lý rác thải, sản xuất nguyên liệu phụ gia an toàn có nhãn mác… Ngoài ra, Công ty cũng đề xuất tỉnh xem xét một diện tích lớn cánh đồng mẫu, để doanh nghiệp đầu tư các dự án về nông nghiệp công nghệ cao. Đồng thời doanh nghiệp mong muốn có một buổi làm việc riêng với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành để trình bày chi tiết hơn về những dự định, kế hoạch đầu tư tại tỉnh.
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của các doanh nghiệp và giải trình của các sở ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ để giải quyết sớm những vướng mắc, nguyện vọng mà các doanh nghiệp đã kiến nghị đề xuất tại buổi làm việc. Cần phải hướng dẫn cụ thể cho các doanh nghiệp về các thủ tục cần thiết, tránh tình trạng kéo dài. Những trường hợp trong thẩm quyền giải quyết thì nhanh chóng trả lời doanh nghiệp bằng văn bản, còn những vấn đề ngoài thẩm quyền cần nhanh chóng tham mưu lãnh đạo tỉnh kịp thời chỉ đạo giải quyết.
Đối với đề xuất doanh nghiệp Ngọn Lửa Thần Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng nghi nhận và đánh giá cao doanh nghiệp đã có dự định tìm hiểu và mong muốn đầu tư vào Bình Phước. Phó Chủ tịch Huỳnh Thị Hằng đề nghị doanh nghiệp cần chuẩn bị dự thảo chi tiết, cụ thể về những đề xuất và nguyện vọng của mình. Lãnh đạo tỉnh sẽ sắp xếp một buổi làm việc riêng để lắng nghe đề xuất, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của doanh nghiệp.

 

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: