Khoahocthoidai.vn

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp doanh nghiệp định kỳ 3/2018

17:10 | 06/03/2018

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp doanh nghiệp định kỳ 3/2018
(KHTĐ) - Ngày 6/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh đã có buổi tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 3/2018, để lắng nghe và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp và phần giải trình các cơ quan chức năng, ông Nguyễn Văn lợi kết luận, đối với Công ty thủy điện Long Hà, đề nghị Sở Công thương nhanh chóng kiểm tra, khảo sát, trên cơ sở đó hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện dự án đúng quy định của pháp luật.

Về kiến nghị của Phòng khám Đa khoa Tâm Đức, ông Lợi đề nghị Cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh làm việc với các cơ quan liên quan của Trung ương và địa phương, sau đó báo cáo UBND tỉnh. Trên cơ sở kết luận của các cơ quan Trung ương, lãnh đạo tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị giải quyết các khó khăn, tồn tại theo cấp độ phân cấp quản lý của địa phương.

Về vấn đề Phòng khám Đa khoa Tâm Đức kiến nghị, vi phạm của đơn vị này mang tính chất dân sự nhưng không hiểu sao Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh lại vào cuộc điều tra vụ việc. Ông Lợi đề nghị UBND tỉnh làm việc với Công an tỉnh, sau đó trả lời cho Phòng khám biết.

Quang cảnh buổi tiếp doanh nghiệp
Quang cảnh buổi tiếp doanh nghiệp

Đối với khó khăn của Công ty Phát Lộc phản ánh việc vận chuyển gỗ của Công ty không thể tiến hành mà hoàn trả lại cũng không xong, bởi từ khi Chính phủ yêu cầu đóng cửa rừng mọi hoạt động phải dừng lại. Ông Lợi cho biết, đây là chỉ đạo của Chính phủ, cần phải tuân thủ nghiêm ngặt. Bí thư Tỉnh ủy đề Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với các bộ, ngành Trung ương để tìm hướng giải quyết dứt điểm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan kiến nghị của Công ty ô tô Tam Bình đang triển khai dự án đầu tư lắp ráp ô tô tại huyện Đồng Phú, ông Lợi đề nghị UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam xem xét hỗ trợ cấp đất theo yêu cầu của doanh nghiệp này. Mặt khác, đề nghị các sở, ngành phối hợp với doanh nghiệp cùng rà soát lại các chế độ, chính sách ưu đãi để thực hiện hỗ trợ nhà đầu tư đúng theo quy định.

Đối với Công ty cây xanh Công Minh và Công ty Linh chi Trường Thọ xin thuê đất để thực hiện dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Bí thư Tỉnh ủy rất hoan nghênh và đánh giá đây là những hạt nhân ban đầu để thực hiện nhân rộng mô hình nông nghiệp tỉnh theo hướng công nghệ cao. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ban ngành liên quan xem xét, hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục giúp các doanh nghiệp nhanh chóng triển khai dự án.

Kết luận tại buổi tiếp xúc, ông Lợi cũng đề nghị lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bình Phước làm việc với các ngân hàng, đồng thời xem xét, có cơ chế chính sách hỗ trợ các hộ kinh doanh điều trên địa bàn tỉnh có nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh với lãi suất ưu đãi. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: