Khoahocthoidai.vn

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2018

21:33 | 03/01/2018

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2018
(KHTĐ) - Ngày 3/1, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước và ông Nguyễn Văn Trăm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đầu năm 2018.

Tại buổi làm việc đã có 15 lượt ý kiến, kiến nghị phản ánh của các doanh nghiệp hiện đang gặp khó khăn xoay quanh các vấn đề: xin cấp sổ trên diện tích đất sản xuất lâu năm; xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất; thủ tục thẩm định, giấy phép xây dựng liên quan đến xây dựng cây xăng; đầu tư xây dựng kho xăng dự trữ trên địa bàn Tân Phước (huyện Đồng Phú); xin chủ trương tìm hiểu đầu tư về xử lý nước thải, rác thải bằng công nghệ của Đức, đầu tư dự án phát triển năng lượng mặt trời; một số vấn đề liên quan đến việc thuê đất có tranh chấp, thuê đất để đầu tư dự án khu dân cư đô thị trên địa bàn huyện Chơn Thành…

Tại buổi làm việc, 6 sở, ban, ngành liên quan đã có ý kiến giải trình, phúc đáp các kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp. Các giải trình của các sở, ban, ngành liên quan dựa trên các văn bản quy phạm pháp luật và được các doanh nghiệp đồng thuận cao.

Quang cảnh buổi tiếp doanh nghiệp
Quang cảnh buổi tiếp doanh nghiệp

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho rằng, Bình Phước nằm trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam, tuy nhiên tốc độ phát triển chưa từng xứng với tiềm năng của nó. Lãnh đạo tỉnh rất quan tâm thu hút và tạo điều kiện để các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào Bình Phước. Mọi dự án, mọi hoạt động đều phải tuân theo chính sách pháp luật của nhà nước quy định. Những vấn đề ngoài thực tế rất hợp tình hợp lý, nhưng lại không hợp luật pháp và ngược lại. Vì vậy, khi giải quyết vấn đề cần phải linh hoạt, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư và phát triển. Hiện nhiều Nghị định, hướng dẫn từ Trung ương còn chồng chéo dẫn đến khó khăn cho các cơ quan quản lý Nhà nước lẫn doanh nghiệp. Do đó, sở, ngành nào là đơn vị chủ trì chính liên quan cần chủ động tham mưu, phối hợp với các đơn vị khác để hướng dẫn giải quyết cho doanh nghiệp. Bình Phước đang trong quá trình phát triển, vì vậy cần có sự điều chỉnh về mặt quy hoạch theo từng giai đoạn, lộ trình chung. Lãnh đạo tỉnh luôn sẵn sàng tiếp đón, mời chào và tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư vào Bình Phước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm hoan nghênh một số nhà đầu tư mong muốn tìm hiểu đầu tư vào tỉnh, đặt biệt là đầu tư các dự án sử dụng công nghệ cao. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan hướng dẫn, hỗ trợ các nhà đầu tư tìm hiểu môi trường cũng như các bước thủ tục cần thiết giúp doanh nghiệp. Đối với các kiến nghị liên quan đến các dự án đang thực hiện, lãnh đạo tỉnh sẽ họp xem xét kỹ lượng để tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất.

Tại cuộc họp, ông Trăm cũng đề nghị tạm ngưng mọi dự án của doanh nghiệp liên quan đến phát triển khu dân cư hay phân lô bán nền trên địa bàn huyện Chơn Thành. Đây là vấn đề hệ trọng, nằm trong quy hoạch tổng thể phấn đấu phát triển đưa Chơn Thành trở thành đơn vị cấp thị xã trực thuộc tỉnh vào năm 2020. Sau khi mọi việc ổn định sẽ trả lời sau cho doanh nghiệp về vấn đề này. Các vấn đề mà các sở, ngành trả lời chưa thỏa đáng thì lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục có buổi gặp gỡ, trao đổi để làm rõ thêm. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: