Khoahocthoidai.vn

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước gặp mặt báo chí đầu Xuân 2018

19:30 | 12/03/2018

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước gặp mặt báo chí đầu Xuân 2018
(KHTĐ) - Chiều ngày 12/3, Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bình Phước tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018.  

Đây là một hoạt động thường niên được Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức nhằm tạo cầu nối giữa Đảng, chính quyền tỉnh Bình Phước với các cơ quan báo chí, nhà báo trong và ngoài tỉnh. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở, dưới sự đồng chủ trì của các ông, bà: Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Nguyễn Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Dự buổi họp mặt còn có ông Trần Ngọc Trai - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ngành trong tỉnh; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trong tỉnh và đại diện một số cơ quan báo chí Trung ương.

Buổi gặp mặt dưới sự đồng chủ trì của các ông, bà: Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (giữa); Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh (ngoài cùng, bên trái);
Buổi gặp mặt dưới sự đồng chủ trì của các ông, bà: Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ; Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Nguyễn Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, bà Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đã báo cáo tình hình hoạt động của các cơ quan báo chí trong tỉnh năm 2017. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được trên lĩnh vực thông tin tuyên truyền của 4 các cơ quan báo chí trong tỉnh, phân tích một số khó khăn tồn tại của cơ quan báo chí trong năm qua; đồng thời đánh giá về mối quan hệ công tác giữa tỉnh với các cơ quan báo chí và nhà báo ngoài tỉnh.

Cũng tại buổi họp mặt, bà Phạm Thị Ánh Hoa - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã thông tin đến các cơ quan báo chí tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, những định hướng phát triển trong năm 2018. Trong đó, nổi bật là năm 2017 Bình Phước có 26/27 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; sản xuất công nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng khá; kim ngạch xuất nhập khẩu tăng cao; thu ngân sách đáp ứng tốt nhiệm vụ chi thường xuyên, đồng thời tăng thêm nguồn vốn đầu tư phát triển. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, môi trường, quốc phòng an ninh, đối ngoại đảm bảo thực hiện đúng định hướng, mục tiêu và nhiệm vụ đã đề ra.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã cùng nhau trao đổi về những thuận lợi, khó khăn, những trăn trở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, các nhà báo cũng đề xuất với lãnh đạo tỉnh một số nội dung nhằm phối hợp tốt công tác thông tin tuyên truyền trong thời gian tới. 

2.	Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí
Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Trần Tuệ Hiền trân trọng ghi nhận và cám ơn sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, các cơ quan báo chí có ký kết hợp tác với tỉnh đối với sự phát triển của tỉnh Bình Phước trong thời gian qua. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cũng ghi nhận và trả lời đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của đại diện các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: Năm 2017, sự phối hợp giữa các cơ quan báo chí với tỉnh về việc cung cấp thông tin và tương tác phối hợp tuyên truyền đã cởi mở, tốt hơn rất nhiều so với trước. Trong đó, các cơ quan báo chí của tỉnh đã tích cực đổi mới, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo tỉnh giao, làm tốt công tác tuyên truyền.

Bà Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tình hình chung vẫn còn không ít những khó khăn, thách thức đòi hỏi sự nỗ lực hơn nữa của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân.

Ðể hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2018, bà Trần Tuệ Hiền mong muốn các cơ quan báo chí sẽ phát huy tinh thần, trách nhiệm, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho tỉnh. Tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức, tập trung tuyên truyền về mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và Đề án thực hiện các Nghị quyết 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tinh giản biên chế, sắp xếp, tinh gọn bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả; việc sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội X Đảng bộ tỉnh cũng như việc thực hiện các công trình, dự án trọng điểm, quảng bá về du lịch, thu hút đầu tư. Ngoài ra, Hội Nhà báo tỉnh cần đổi mới phương thức tổ chức hoạt động theo hướng nhạy bén hơn. Phát huy vai trò của báo chí trong ngăn chặn “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. 

Bà Trần Tuệ Hiền mong rằng, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục thông tin đầy đủ, trung thực, chính xác những mặt làm được cũng như phản ánh những hạn chế, thiếu sót, chia sẻ với những khó khăn của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh sẽ luôn lắng nghe trên tinh thần cầu thị để có những sự điều chỉnh thích hợp vì mục tiêu phát triển chung của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cũng chúc hoạt động báo chí năm 2018 sẽ có nhiều khởi sắc; cùng chung sức, đồng lòng vì mục tiêu xây dựng và phát triển tỉnh Bình Phước ngày càng giàu đẹp. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: