Khoahocthoidai.vn

Lãnh án 18 năm tù sau hơn 10 năm lẩn trốn

17:12 | 08/11/2018

Lãnh án 18 năm tù sau hơn 10 năm lẩn trốn
(KHTĐ) - Ngày 8/11, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Chiến (58 tuổi, trú tại Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) về tội giết người.
Bị cáo Nguyễn Văn Chiến tại phiên tòa xét xử
Bị cáo Nguyễn Văn Chiến tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ ngày 6/5/2007, Nguyễn Xuân Giao rủ Nguyễn Văn Chiến, Lê Văn Chung, Trần Đình Thảo và Lê Văn Bảo (cùng ngụ huyện Hớn Quản, Bình Phước) đến nhà nhậu.  Sau khi uống hết 3 lít rượu, cả nhóm rủ nhau đi uống nước và đánh bida. Trên đường đi thì Chung vào Thảo xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô sát, đánh nhau thì được Giao với Chiến can ngăn. Trong khi can ngăn, Chiến bị Chung đánh trúng vào người. Tức giận Chiến về nhà lấy 1 con dao nhọn bỏ vào túi quần, cầm đèn pin rồi đến nhà Chung nói chuyện.

Chung thấy Chiến nên đi ra hỏi thì Chiến trả lời “Tao đây sợ gì mày mà trốn”. Thấy vậy, Chung ra khoác vai Chiến nói “Có gì mai anh em mình nói chuyện, hôm nay say quá”. Nghe vậy, Chiến rủ Chung đi cà phê nhưng đi được khoảng 20m thì tiếp tục xô sát, đánh nhau. Trong lúc xô sát Chiến dùng dao thủ sẵn trong người đâm một nhát vào bụng của Chung rồi bỏ chạy. Chung sau đó được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương nặng đã tử vong sau đó.

Sau khi gây án Chiến đã chạy về nhà lấy quần áo đi trốn lên thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó đón xe khách đến ở với một người phụ nữ huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang như vợ chồng. Sau hơn 10 năm lẩn trốn, đến ngày 16/1/2018, Chiến bị bắt theo quyết định truy nã tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Nguyễn Văn Chiến 18 năm tù giam về tội giết người. Ngoài ra, Chiến còn phải bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại gần 300 triệu đồng và toàn bộ án phí liên quan.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: