Khoahocthoidai.vn

Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Cao đẳng Công nghiệp cao su

16:01 | 24/01/2018

Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Cao đẳng Công nghiệp cao su
(KHTĐ) - Ngày 24/1, Trường Cao đẳng Công nghiệp cao su, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập. Tham dự có các ông, bà: Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Thuận - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam; đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành; nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, các thầy, cô giáo và sinh viên nhà trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 40 năm thành lập Trường Cao đẳng Công nghiệp cao su hình thành và phát triển.

Trường Cao đẳng Công nghiệp cao su tiền thân là Trường Công nhân cơ khí cao su được thành lập vào ngày 23/2/1978. Ngày 24/1/2008, trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp cao su. Đến nay, tổng diện tích trường 145,9ha. Trường được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng quy mô đào tạo. Đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa đáp ứng xu thế phát triển của nhà trường và xã hội.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo 66.742 học viên có trình độ từ Cao đẳng trở xuống (tăng 3,2 lần so với năm 2007). Hiện Trường đang đào tạo 7 nghề trình độ Cao đẳng, 10 nghề trình độ Trung cấp, 25 nghề Sơ cấp và 20 chuyên đề đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn (tăng 3,1 lần so với năm 2007).

Từ năm 2002 đến nay, Trường mở rộng các hình thức liên kết đào tạo với 3.000 sinh viên tốt nghiệp Đại học. Các học viên đã và đang phát huy năng lực góp phần tăng năng suất vườn cây, nâng cao năng lực quản trị nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam.

Mục tiêu chiến lược thời gian tới, Trường sẽ phát triển các nghề trọng điểm quốc gia và khu vực, tiến tới nâng cấp thành Trường Đại học khi đủ điều kiện.

1.	Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ
 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Tuệ Hiền đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của Trường Cao đẳng Công nghiệp cao su trong suốt 40 năm xây dựng và phát triển, qua đó đã đóng góp tích cực trong lĩnh vực đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nói riêng và ngành cao su cả nước nói chung.

Bà Tuệ Hiền mong muốn, thời gian tới nhà trường trên cơ sở nhận diện rõ những thời cơ, vận hội và thách thức, gắn kết chặt chẽ xu hướng phát triển của ngành và yêu cầu thực tiễn phát triển vùng miền; tiếp tục xây dựng các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu địa phương, đặc biệt phải coi trọng giáo dục đạo đức, năng lực, kỹ năng và tăng khả năng có việc làm sau đào tạo cho người học. Cần tự tin, đoàn kết và thật sự sáng tạo để thực hiện đúng tinh thần tự chủ với mục tiêu hướng tới là một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng trong nước và khu vực.

Bà Tuệ Hiền mong rằng, các em sinh viên thực sự ý thức được trách nhiệm của mình với bản thân, gia đình và xã hội. Cố gắng học tập, rèn luyện để không chỉ giỏi về lý thuyết mà còn thạo về thực hành. Bên cạnh đó, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam tiếp tục quan tâm hơn nữa để Trường nâng cao cơ sở vật chất, đào tạo nguồn nhân lực cần thiết cho tỉnh và ngành cao su.

2.	Ông Trần Ngọc Thuận - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam tặng Cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho nhà trường
Ông Trần Ngọc Thuận - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam tặng Cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho nhà trường
3.	Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân
Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân

Dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể và trao Bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân; Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam tặng Bằng khen 6 tập thể, 12 cá nhân. Ngoài ra UBND tỉnh Bình Phước cũng tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: