Khoahocthoidai.vn

Kiểm tra tình hình thi hành pháp luật một số lĩnh vực tại huyện Chơn Thành

15:09 | 07/11/2018

Kiểm tra tình hình thi hành pháp luật một số lĩnh vực tại huyện Chơn Thành
(KHTĐ) - Sáng ngày 7/11, Đoàn kiểm tra thi hành pháp luật của tỉnh do ông Lê Tiến Hiếu - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Chơn Thành về việc kiểm tra liên ngành tình hình thi hành pháp luật về điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực y tế, tài nguyên môi trường, lao động thương binh và xã hội năm 2018. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Hùng cùng các cơ quan chuyên môn của huyện.
Quang cảnh buổi họp
Quang cảnh buổi kiểm tra

Tại buổi kiểm tra, UBND huyện đã báo cáo tình hình theo dõi thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện (từ ngày 1/1/2017 đến ngày 30/6/2018).

Theo đó, huyện Chơn Thành đã đẩy mạnh phổ biến, giáo dục pháp luật cho các cán bộ, công chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn. Đã giải quyết thủ tục hành chính: trong lĩnh vực môi trường cho 81 dự án, giải quyết nhanh và đúng thời hạn cho 2.037 hồ sơ về đất đai, đạt 99,6%; cấp giấy xác nhận kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho 229 trường hợp, chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 45 cơ sở. Để đảm bảo tính tuân thủ pháp luật về tình hình thi hành pháp luật: trong lĩnh vực môi trường đã kiểm tra 82 trường hợp, phát hiện 28 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xử phạt số tiền 93 triệu đồng; Lĩnh vực y tế đã kiểm tra 85 cơ sở, phát hiện 2 cơ sở vi phạm xử phạt số tiền 2,2 triệu đồng. Trong lĩnh vực lao động thương binh và xã hội không phát sinh các vụ việc vi phạm thuộc thẩm quyền.

Huyện Chơn Thành đã kiến nghị đoàn kiểm tra một số nội dung như:  cần mở các lớp bồi dưỡng chuyên sâu cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác theo dõi thi hành pháp luật; sớm có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về chức năng quản lý Nhà nước lĩnh vực y tế sau khi đã giải thể Phòng Y tế chuyển chức năng này về Văn phòng HĐND-UBND huyện. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: