Khoahocthoidai.vn

Kiểm tra tiến độ triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tại huyện Bù Đăng và Phú Riềng

09:36 | 08/05/2018

Kiểm tra tiến độ triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tại huyện Bù Đăng và Phú Riềng
(KHTĐ) - Ngày 7/5, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh lần thứ XI, năm 2017-2018 tổ chức đoàn kiểm tra do thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức dẫn đầu đã đến kiểm tra tiến độ triển khai Cuộc thi tại hai huyện Bù Đăng và Phú Riềng.

Tại huyện Bù Đăng, tiếp và làm việc với đoàn có ông Lương Hận - Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp huyện.

1.	Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu tại buổi kiểm tra ở huyện Bù Đăng
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu tại buổi kiểm tra ở huyện Bù Đăng

Sau khi phát động, Ban tổ chức Cuộc thi huyện Bù Đăng đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi trong các buổi sinh hoạt và chào cờ đầu tuần. Ngoài ra, phát hơn 1.000 tờ rơi tuyên truyền về cuộc thi tới 16 xã, thị trấn và 53 cơ sở đoàn, đội trường học trực thuộc. Kết quả, tính đến nay toàn huyện có 53/53 đơn vị trường học tham gia cuộc thi, có 185 thanh thiếu niên nhi đồng tham gia cuộc thi với 165 sản phẩm đăng ký.

Cùng ngày 7/5, Đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện Cuộc thi tại huyện Phú Riềng. Tiếp đoàn có các thành viên trong Ban tổ chức cấp huyện.

Sau khi có kế hoạch của Ban tổ chức cuộc thi tỉnh, UBND huyện Phú Riềng đã tiến hành thành lập Ban tổ chức cuộc thi cấp huyện. Sau đó, các đơn vị liên quan triển khai tổ chức công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến các trường học trên địa bàn huyện tham gia dự thi. Đồng thời, dự trù kinh phí để hỗ trợ cho các sản phẩm, mô hình đạt giải. Dự kiến có 51 sản phẩm, mô hình ở các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tham gia dự thi.

2.	Đại diện Ban tổ chức huyện Phú Riềng báo cáo tiến độ triển khai Cuộc thi
Đại diện Ban tổ chức huyện Phú Riềng báo cáo tiến độ triển khai Cuộc thi

Phát biểu tại các buổi kiểm tra, thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương đề nghị, hai địa phương tiếp tục tuyên truyền để gia đình và các em học sinh hiểu được ý nghĩa của cuộc thi; kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể đạt giải. Bên cạnh đó, đổi mới cách làm để chất lượng cuộc thi ngày càng nâng lên; tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn hoàn thiện các hồ sơ dự thi.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: