Khoahocthoidai.vn

Kiểm tra tiến độ triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tại Hớn Quản và Bình Long

14:31 | 09/05/2018

Kiểm tra tiến độ triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tại Hớn Quản và Bình Long
(KHTĐ) - Ngày 8/5, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh Bình Phước lần thứ XI, năm 2017-2018 tổ chức đoàn kiểm tra do thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ triển khai cuộc thi tại huyện Hớn Quản và thị xã Bình Long.

Tại huyện Hớn Quản, tiếp và làm việc với đoàn có ông Vũ Long Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban tổ chức cấp huyện.

1.	Đại diện Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Hớn Quản báo cáo tiến độ triển khai cuộc thi
Đại diện Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Hớn Quản báo cáo tiến độ triển khai cuộc thi

Ngay sau lễ phát động, Ban tổ chức đã tiến hành cấp phát băng rôn và 300 tờ rơi tuyên truyền về nội dung, thể lệ, phiếu đăng ký tham gia cuộc thi tại các trường học trên địa bàn huyện. Đồng thời, phân công các thành viên, tổ giúp việc đến các đơn vị trường học để tư vấn cụ thể. Ngoài ra, chỉ đạo các trường học tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, nhi đồng tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi và xem đây là một trong những cơ sở để đánh giá thi đua cuối năm của ngành. Kết quả có 32/34 đơn vị tham gia, có 180 thanh thiếu niên, nhi đồng đăng ký tham gia cuộc thi với 157 sản phẩm.

Cùng ngày 8/5, Đoàn đã đến kiểm tra tiến độ triển khai Cuộc thi tại thị xã Bình Long. Tiếp đoàn có ông Phan Xuân Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã và các thành viên trong Ban tổ chức cấp thị xã.

Ngay khi có kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng của tỉnh, thị xã Bình Long tiến hành thành lập Ban tổ chức, tổ thư ký, giúp việc của cuộc thi. Đồng thời, giao chỉ tiêu cho các trường tiểu học, trung học cơ sở tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó, phân bổ kinh phí để phục vụ cho cuộc thi. Kết quả có 100% các trường triển khai đến toàn thể giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về cuộc thi. Tính đến nay đã có 7 sản phẩm tham gia dự thi, đồng thời đôn đốc các đơn vị liên quan vận động cơ sở tiếp tục gửi sản phẩm đăng ký tham gia cuộc thi. 

2.	Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra thị xã Bình Long
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra thị xã Bình Long

Phát biểu tại các buổi kiểm tra, thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương ghi nhận sự chủ động tích cực quan tâm đến cuộc thi của hai địa phương. Đồng thời, đề nghị hai địa phương nâng cao nhận thức cho giáo viên, học sinh và phụ huynh về cuộc thi; cần xây dựng chuyên mục Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng trên đài truyền thanh, website của các trường; hỗ trợ, hướng dẫn các em hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: