Khoahocthoidai.vn

Không nên lo lắng về cải cách môn Tiếng Việt lớp 1

18:15 | 06/09/2018

Không nên lo lắng về cải cách môn Tiếng Việt lớp 1
(KHTĐ) - Ngày 6/9, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước chủ trì Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 9 năm 2018.

Thông tin tại hội nghị cho biết, trong tháng 8 năm 2018, các cơ quan báo chí của tỉnh có nhiều bài viết tập trung tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đã có nhiều tin, bài nêu bật, khẳng định tinh thần nghiêm túc, quyết liệt của tỉnh và các đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện Đề án 999 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Trung ương.

Bên cạnh đó, báo chí của tỉnh đã có nhiều bài viết, đưa tin về gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác, người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt. Ngoài ra, thông tin về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng kịp thời và có tính thời sự.

Cùng với đó, các cơ quan và phóng viên thường trú tại tỉnh có nhiều tin, bài thông tin, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và chỉ đạo, điều hành, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế.

Tại hội nghị, liên quan đến bài viết “Cần sớm làm rõ vụ bé gái nghi bị xâm hại tại Bình Phước” đăng trên báo điện tử VTV.vn ra ngày 6/8/2018, bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước khẳng định vụ việc này đã và đang được các cơ quan chức năng của huyện khẩn trương, nghiêm túc điều tra làm rõ và không có thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm để gây bức xúc cho chị H. (mẹ cháu K.N.N, ở xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh nghi bị xâm hại) như báo phản ánh.

Bà Lệ đề nghị, gia đình cháu N. phải thật bình tĩnh để hỗ trợ, cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ cho Công an huyện phục vụ quá trình điều tra nhằm sớm tìm được sự thật, đúng người, đúng tội theo quy định của phát luật.

Trước thông tin một số trang mạng xã hội phản ánh về việc cải cách môn Tiếng Việt cho học sinh lớp 1 đã gây hoang mang, lo lắng trong dư luận, ông Trần Văn Thường - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, trên tinh thần tự nguyện của các trường, thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã có 14 trường tiểu học (chủ yếu các trường vùng sâu, vùng xa và đa số là học sinh dân tộc thiểu số) triển khai dạy học môn Tiếng Việt cho học sinh lớp 1 - Công nghệ giáo dục (Bộ Giáo giáo dục và Đào tạo).

Qua rà soát, tỷ lệ học sinh xếp loại yếu, chưa hoàn thành môn Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục ngày càng giảm; đặc biệt chất lượng học sinh dân tộc thiểu số theo học môn này ngày càng cao hơn. “Do đó qua theo dõi nắm tình hình các năm học tôi mong muốn các bậc phụ huynh cần yên tâm và không nên lo lắng” - ông Thường nói.

1.	Ông Trần Văn Thường - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước thông tin nội dung liên quan đến cải cách môn Tiếng Việt lớp 1 tại hội nghị
Ông Trần Văn Thường - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước thông tin nội dung liên quan đến cải cách môn Tiếng Việt lớp 1 tại hội nghị

Ông Thường cho biết thêm, năm học 2018-2019 do mới bắt đầu nên ngành Giáo dục cũng chưa nắm chắc được số lượng học sinh ở các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh và học sinh đăng ký học môn Tiếng Việt cho học sinh lớp 1 - Công nghệ giáo dục. Thời gian tới, ngành sẽ kiểm tra, rà soát ở các trường, khi có kết quả sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí.

2.	Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của đại diện các cơ quan báo chí và phần giải trình của đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm đề nghị, thời gian tới các cơ quan báo chí cần tiếp tục tuyên truyền Đề án 999 của Tỉnh ủy triển khai Nghị quyết 18 và 19 của Bộ Chính trị; tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng. Ngoài ra, các cơ quan báo chí cần khẩn trương triển khai giải báo chí viết về xây dựng Đảng; cần gửi những bài viết các gương điển hình về trang thông tin Tự hào Bình Phước để tuyên truyền kịp thời.

Trước thông tin một số trang mạng xã hội phản ánh đến việc cải cách môn Tiếng Việt cho học sinh lớp 1, Tiến sĩ Minh Nhâm yêu cầu, các cơ quan báo chí cần có những bài viết để phản bác lại những thông tin, luận điệu chưa chính xác về vấn đề này.  

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: