Khoahocthoidai.vn

Không có sự việc học sinh bị bắt cóc hụt tại trường Tiểu học Tân Phú B

22:47 | 30/08/2018

Không có sự việc học sinh bị bắt cóc hụt tại trường Tiểu học Tân Phú B
(KHTĐ) - Những ngày qua, một số trang mạng xã hội đưa thông tin về việc chiều ngày 28/8, đã xảy ra tình trạng kẻ lạ mặt vào trường tiểu học Tân Phú B, thị xã Đồng Xoài dụ dỗ, bắt cóc học sinh lúc tan trường. Vụ việc đã bị phát giác và đối tượng đã chạy về hướng Suối Cam…. Thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận, phụ huynh và ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự trên địa bàn.
 

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, chia sẻ trên mạng, Chủ tịch UBND thị xã và Ban Tuyên giáo Thị ủy Đồng Xoài đã chỉ đạo Công an thị xã, Đảng ủy, UBND phường Tân Phú kiểm tra xác minh thông tin và xử lý vụ việc.

Chiều ngày 29/8, Công an phường Tân Phú đã có văn bản báo cáo về việc xác minh thông tin nói trên. Đồng thời khẳng định không có sự việc bắt cóc học sinh xảy ra tại trường học Tân Phú B như thông tin trên các báo mạng và mạng xã hội.

Theo điều tra, khoảng 17 giờ ngày 28/8, sau khi tan học, cháu Lê Chí Bảo (học sinh lớp 4/1) ở lại đóng cửa lớp, sau đó đi bộ ra phía cổng trường. Lúc này, Bảo gặp một thanh niên tiến tới gần hỏi nhà Bảo ở đâu và nói cháu lên xe để người này chở về nhà. Cháu Bảo từ chối và chạy qua chơi với các bạn đang chờ người nhà tới đón. Còn người đàn ông kia cũng bỏ đi.

Cháu Bảo có kể lại sự việc này cho mẹ là chị Lê Thị Thúy. Đến 19 giờ cùng ngày, chị Thúy gọi điện cho cô Nguyễn Thị Phương, giáo viên chủ nhiệm lớp 4/1, trường tiểu học Tân Phú B để trình bày sự việc này.

Sáng ngày 29/8 cô giáo Phương kể lại sự việc cho cô Nguyễn Thị Hạnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Phú B. Ngay sau đó cô Hạnh đã soạn tin nhắn không dấu với nội dung như sau: “Vào chieu ngay 28/8/2018 da xay ra tinh trang kẻ lạ mat vao du do, bat coc hoc sinh luc tan truong, sau khi bi phat giac doi tuong da bo chay ve huong Suoi Cam. Vay nha truong thong bao den quy phu huynh sap xep den don con em minh dung gio. (Neu ban thi dan các chau doi trong khuon vien truong, cho dong cac ban, hoac giu o chu bao ve). Tranh tinh trang các chau di lung tung se gap rat nhieu nguy hiem. Tran trong cam on.” Tin nhắn này được gửi đến số điện thoại của tất cả phụ huynh học sinh thông qua sổ liên lạc điện tử VnEdu.

Sau khi nhận được tin nhắn các phụ huynh đã chụp lại và đưa lên trên mạng xã hội Zalo, Facebook… Vụ việc này được nhiều người quan tâm, chia sẻ và bình luận với tâm lý hoang mang, lo lắng.

Công an phường Tân Phú đã phối hợp với đội hình sự - Công an thị xã Đồng Xoài tiến hành làm việc với cháu Lê Chí Bảo và bà Lê Thị Thúy và khẳng định không có sự việc cháu Lê Chí Bảo bị bắt bắt cóc hụt như thông tin trên các trang mạng xã hội như 2 ngày qua.

Phụ huynh chờ đón học sinh tại cổng trường Tiểu học Tân Phú B chiều ngày 30/8
Phụ huynh chờ đón học sinh tại cổng trường Tiểu học Tân Phú B chiều ngày 30/8

Sáng ngày 30/8, sau khi có báo cáo của Công an phường, Đảng ủy, UBND phường Tân Phú đã có buổi làm việc với cô Nguyễn Thị Hạnh - Hiệu trưởng trường tiểu học Tân Phú B. Cô Hạnh đã nhận trách nhiệm vì chưa kiểm tra, xác minh thông tin vụ việc, chưa báo cáo các ngành chức năng, cơ quan công an và UBND phường. Quá vội vàng khi đưa tin nhắn lên sổ liên lạc điện tử của phụ huynh với nội dung chưa chính xác gây hoang mang trong dư luận, phụ huynh và xã hội. Đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Đảng ủy phường Tân Phú cũng đề nghị cô Nguyễn Thị Hạnh nghiêm túc rút kinh nghiệm và không để xảy ra các vụ việc tương tự. Đồng thời ngay lập tức đính chính thông tin trên sổ liên lạc điện tử VnEdu cho phụ huynh biết và yên tâm.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: