Khoahocthoidai.vn

Khởi tố đối tượng lừa xin việc vào Công an tỉnh Bình Phước

14:45 | 10/06/2018

Khởi tố đối tượng lừa xin việc vào Công an tỉnh Bình Phước
KHTĐ) - Ngày 10/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết, đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Phùng Văn Linh (1989, ngụ xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Đối tượng Phùng Văn Linh tại cơ quan điều tra

Theo hồ sơ, lợi dụng mối quan hệ thân thiết với chị P.T.H (SN 1980, ngụ xã Tân Lập, huyện Đồng Phú), khoảng giữa tháng 2/2016, Linh gợi ý để xin cho cháu của chị H., vào làm việc trong Công an tỉnh Bình Phước theo chế độ thực hiện nghĩa vụ.

Do tin tưởng Linh, nên chị H. cùng người nhà làm hồ sơ cho 2 cháu là con của ông P.S. H (SN 1974, ngụ xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập) và ông P.V.P (SN 1960, ngụ xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập) giao cho Linh lo xin việc.

Sau đó, Linh lấy tiền của ông H. và ông P. nhiều lần với tổng số tiền 113,5 triệu đồng. Tuy nhiên, chờ mãi vẫn không thấy Linh xin việc cho các con của mình. Biết đã bị lừa nên 2 ông H., và P., làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Linh đến cơ quan Công an.

Sau khi xác minh, Công an huyện Đồng Phú đã bắt giữ Linh để phục vụ điều tra. Bước đầu Linh khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên đã nghĩ ra việc lừa đảo người thân của chị H.

Để mọi người tin, Linh đã tải nhiều biểu mẫu văn bản liên quan đến việc tuyển nghĩa vụ quân sự vào ngành Công an rồi in ra và tự ghi các thông tin vào, sau đó đưa cho gia đình ông H., và ông P., xem.

Linh đã lấy tiền của 2 ông với lý do bồi dưỡng, tặng quà những người lo việc nhưng thực chất Linh không liên hệ với Công an tỉnh hoặc bất cứ người nào để xin cho con của ông H., ông P., đi nghĩa vụ trong ngành Công an.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: