Khoahocthoidai.vn

Khởi công xây dựng đường tránh nội ô thị xã Đồng Xoài

11:12 | 05/10/2017

Khởi công xây dựng đường tránh nội ô thị xã Đồng Xoài
(KHTĐ) – Sáng ngày 5/10, UBND thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ khởi công xây dựng tuyến đường tránh nội ô thị xã Đồng Xoài (đường Nguyễn Huệ hiện hữu), kết nối đường ĐT 741 với quốc lộ 14. Dự lễ có Phó bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh. 

Công trình có tổng mức đầu tư gần 110 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương 90 tỷ và vốn ngân sách tỉnh 20 tỷ.

Công trình có chiều dài toàn tuyến 3,5km, chiều rộng 16m, lề mỗi bên 2m, được đầu tư đồng bộ với hệ thống thoát nước hai bên, có vỉa hè, hệ thống an toàn giao thông.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ
Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ

Để dự án được triển khai và đưa vào sử dụng đúng tiến độ, ông Huỳnh Anh Minh yêu cầu, UBND thị xã Đồng Xoài cùng đơn vị thi công, tư vấn giám sát tuân thủ quy định về trình tự thủ tục đầu tư để triển khai thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công. Mặt khác, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của công trình đến môi trường sống của người dân trong khu vực.

Việc đầu tư xây dựng đường tránh nội ô thị xã Đồng Xoài nhằm tạo điều kiện lưu thông thuận lợi giữa Tây Nguyên với TP.HCM và các tỉnh lân cận và ngược lại, cũng như tránh ảnh hưởng xấu đến môi trường, an toàn giao thông trong nội ô thị xã. Ngoài ra, góp phần cho bộ mặt đô thị thị xã thêm khang trang.

Việc khởi công xây tuyến đường này đã mang lại niềm vui cho các hộ dân sinh sống dọc hai bên tuyến đường sau bao năm chờ đợi.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: