Khoahocthoidai.vn

Các nhà khoa học Nga đã nghiên cứu chế tạo ra động cơ lượng tử tốc độ 1000 km/giây, có thể đi tới mặt trăng ...

Giải pháp công nghệ mới:

Công ty Shenzhen Huashi Future Parking Equipment ở Trung Quốc đã nung nấu ý tưởng này để biến nó thành hiện thực từ  năm 2010, nhiều người đã nghĩ đây là dự án điên rồ. Nhưng đến nay nó đã xuất hiện dưới dạng mô ...

Bạn nghĩ sao nếu hành lý đi máy bay của mình có thể phát tín hiệu vô tuyến để báo vị trí của chúng từ xa nhằm đảm bảo không bị thất lạc trong suốt quá trình vận chuyển.

 Lúc 4h sáng ngày 16/5, từ thị trấn Alice Spring (Australia), chiếc "phi thuyền" do nhóm kỹ sư Việt Nam chế tạo đã được phóng thành công lên không gian và hoạt động ổn định ở trần bay 25 km. Đây là sự kiện thu hút ...

Ngoài BlackBerry, Barack Obama còn sở hữu một điện thoại có tên Sectéra Edge được chính phủ Mỹ thiết kế riêng với tính năng siêu bảo mật nằm trong dự án trị giá 18 triệu USD của cơ quan an ninh Mỹ (NSA).

Giờ đây bạn đã có thể chơi cây xanh theo một cách mới, thú vị hơn. Được tạo ra bởi nhà thiết kế Hooman Koliji, Livi là một chậu trồng cây nhỏ sống động và làm xinh tươi hơn bất cứ nơi nào chúng được ...

Mở cửa nhìn ra thế giới

Người dân của thành phố Chicago có thể sớm tự hào về một phương thức di chuyển mới của thành phố: với kiểu dáng đẹp, cáp treo trên không này sẽ kết nối một số điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách.

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa cho ra mắt một robot hình người với khả năng thể hiện biểu cảm y như thật và có thể hội thoại đơn giản, đánh dấu một bước tiến lớn trong công nghệ chế tạo người máy.

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Alexandria (Mỹ) đã đưa ra một phương pháp biến nước mặn thành nước uống bằng các vật liệu dễ sản xuất với chi phí thấp ở hầu hết các nước và một phương pháp không phụ thuộc ...

Một phương pháp xét nghiệm máu không đau, không chảy máu, không tiêm chích đã được các nhà khoa học Úc thực hiện bằng miếng dán nano.

Xác định được mùi đặc trưng cơ thể người toát ra sau khi tử vong khiến các nhà khoa học hy vọng tìm kiếm tử thi dễ dàng hơn.

Lần đầu tiên, công nghệ ozone diệt khuẩn được hãng gia dụng Kangaroo ứng dụng thành công cho máy bơm nước tại Việt Nam, sau một năm nghiên cứu và thử nghiệm.
 

Khi lũ lụt, sóng thần xảy ra, nhà phao cứu sinh có thể giúp nhiều người sống sót nhờ khả năng tự nổi trên mặt nước và tự sản xuất nước ngọt.

Galaxy Note 5 bắt đầu được bán chính hãng ở Việt Nam với giá 18 triệu đồng, phiên bản màu vàng hút khách hơn đen.

Các nhà nghiên cứu từ khoa Kỹ thuật cơ khí, Viện công nghệ Massachusetts (MIT) đã thiết kế ra một loại robot mới “Hermes” có khả năng phản xạ như con người nhờ có người điều khiển từ xa.

Các khoa học gia vừa tìm ra một loại protein mở ra hi vọng mới cho các bệnh nhân bị bỏng nặng. Ước tính hàng năm có hàng trăm ngàn nạn nhân bị bỏng, trong đó có rất nhiều trường hợp nghiêm trọng cần sự ...