Khoahocthoidai.vn

Stent mạch vành "made in Vietnam" có chất lượng tương đương dòng nhập khẩu nhưng giá thành chỉ bằng 70%.

Một công ty vật liệu xây dựng tại Anh giới thiệu loại bê tông thần kỳ có thể hút 4.000 lít nước trong một phút, được kỳ vọng là giải pháp hữu ích khi xảy ra ngập lụt.

Mô hình nông trại mới được áp dụng ở vùng sa mạc hoang hóa miền Nam nước Úc cho ra thị trường 17.000 tấn cà chua mỗi năm, đáp ứng 15% nhu cầu cà chua của thị trường nội địa.

Hover Camera - flycam phục vụ cho mục đích quay video và chụp hình chủ thể do công ty Zero Zero Robotics phát triển. Drone này có thiết kế độc đáo, có thể gập gọn, hỗ trợ tính năng theo dõi chủ thể và điều ...

(KHTĐ) -  Thiết bị robot mới này có tên là Roboming do một công ty ở Thượng Hải (Trung Quốc) sản xuất. Roboming  được tích hợp nhiều tính năng trong một cơ thể nhỏ gọn, nó là người bạn tuyệt vời của gia đình, vừa ...

Những con tằm sau khi ăn lá dâu xịt dung dịch chứa ống nano cacbon và graphene tạo ra loại tơ siêu bền và có thể dẫn điện. 

Samsung Việt Nam hôm nay thông báo thu hồi và hoàn tiền phablet cao cấp nhất của hãng, đồng thời khuyến nghị người dùng tắt nguồn và ngưng sử dụng Note 7.

Một công ty ở Stockholm, Thụy Điển đã cho ra đời loại đầu vòi nước có khả năng tiết kiệm đến 98% lượng nước sử dụng mà vẫn bảo đảm được đầy đủ chức năng rửa sạch. 

Tập đoàn Gost Robotics ở Mỹ cho ra đời sản phẩm robot Ghost Minitaur có thể di chuyển trên nhiều loại địa hình, nó có thể leo hàng rào hoặc nhảy lên để mở cửa.

Lần đầu tiên, các bác sĩ thuộc bệnh viện John Radcliffe tại Oxford (Anh) đã sử dụng một con robot vào quá trình phẫu thuật mắt. Hoạt động này hứa hẹn sẽ giúp mọi người phục hồi thị lực một cách hiệu quả và nhanh ...

(KHTĐ) - So với phương pháp kích điện truyền thống thì máy khử rung tim quang học sẽ là một cách tuyệt vời để phục hồi nhịp tim mà không gây ra sự đau đớn nào.

Đến năm 2040, số lượng tội phạm robot có thể tăng mạnh và gây nguy hiểm cho loài người. 

Trong tương lại, carbon sẽ thay thế hoàn toàn silicon vì tốc độ vượt trội và điện năng ít tốn hơn hẳn.

Cholestosome thực chất là một công nghệ đóng gói vật chất ở kích thước siêu nhỏ.

Hơn một triệu nông dân làm việc trên các cánh đồng ở Mỹ và toàn cầu đang phải đối mặt với sự cạnh tranh của robot, những kẻ có thể làm việc không ngủ, không mệt mỏi và không yêu cầu một mức lương đủ ...

Một nhóm nghiên cứu Canada phát triển loại robot sinh học siêu nhỏ có khả năng chuyên chở thuốc đặc trị tới đúng tế bào ung thư đang hoạt động.