Khoahocthoidai.vn

4 năm qua, kỷ lục về nắng nóng trên toàn cầu được ghi nhận và theo một nghiên cứu khoa học mới, 5 năm tiếp ...

Màng phủ này giúp sản phẩm không chỉ bóng, đẹp mà còn có khả năng diệt khuẩn tốt, không dính ướt, không dính bẩn, dễ lau chùi, không bong tróc, trầy xước.

(KHTĐ) – Ngày 13/8, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, vừa có quyết định phê duyệt danh sách sản phẩm/nhóm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh năm 2018. Đợt này, có 28 sản phẩm/nhóm sản phẩm được cấp giấy ...

(KHTĐ) - Ngày 8/8, UBND huyện Chơn Thành (Bình Phước) đã tổ chức họp Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi huyện lần thứ 10, năm học 2017-2018, nhằm thông qua báo cáo kết quả cuộc thi.

Nhờ có hệ thống công nghệ hiện đại này mà thế giới có thể tiết kiệm được 990 tỷ USD bị lãng phí mỗi năm.

Kết nối các thiết bị điện tử 2D (graphene và kim loại chuyển tiếp) bằng những hạt keo siêu siêu nhỏ, trang bị cho nó chất bán dẫn đi-ốt quang điện, các nhà khoa học đến từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã chế tạo thành ...

Các chuyên gia Anh cho biết, chính những cơn sóng độc là nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn ở khu vực “Tam giác quỷ” Bermuda.

(KHTĐ) - Nhận thấy người nông dân gặp rất nhiều khó khăn trong quá phun thuốc trừ sâu, cỏ và bón phân cho cây trồng nên em Nguyễn Nguyên - học sinh lớp 12A6, trường THPT Lộc Thái, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cùng ...

(KHTĐ) - Ngày 27/7, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước tổ chức chấm chung khảo đối với các đề tài dự thi cấp tỉnh lần thứ XI, năm 2017-2018.

Những năm qua, Trường THPT Đồng Xoài, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước luôn động viên, khích lệ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để học sinh tham gia các cuộc thi sáng tạo khoa học. Đồng thời, khơi dậy tiềm năng và phát ...

Một hoạt chất mới được phát hiện từ cây đỉnh tùng có tác dụng ức chế nhiều bệnh như ung thư phổi, gan, biểu mô và ung thư vú.

Stent mạch vành "made in Vietnam" có chất lượng tương đương dòng nhập khẩu nhưng giá thành chỉ bằng 70%.

Các kỹ sư vật liệu ở Trung Quốc vừa phát minh ra chất phủ cửa sổ mới có chức năng giống điều hòa. Điểm khác là nó không cần dùng điện mà còn có thể giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện.

Các nhà khoa học Nhật Bản mới đây vừa công bố một thiết bị có thể thay đổi hoàn toàn cách mà chúng ta đối phó với hỏa hoạn, trong tương lai không xa!

Một nhóm nghiên cứu tại Anh đã "dạy" cho chiếc xe tự hành của họ chạy trên làn của chính nó liên tục trong 20 phút - một kết quả ấn tượng xét việc ngay cả một số tài xế con người cũng không thể ...

Các nhà nghiên cứu ở Iceland cho biết đã sử dụng thành công một dây cáp truyền thông sợi quang để đánh giá hoạt động địa chấn.