Khoahocthoidai.vn

Châu chấu hồng, thằn lằn đầu bẹt "xanh xanh đỏ đỏ"... là những loài động vật được Mẹ Thiên nhiên ưu ái “tô màu” rực ...

Khi nhắc tới Google và một sản phẩm liên quan đến mắt, chắc hẳn chúng ta đều nghĩ tới chiếc kính thông minh Google Glass.

Đây là súng nước cứu hỏa PyroLance được phát triển bởi công ty PyroLance, có trụ sở ở Florida, Mỹ.

Với trọng lượng gấp ba lần một con voi Châu Phi, tuy nhiên khả năng không cần ăn nhiều ngày của cá mập voi khổng lồ đang khiến các nhà khoa học vô cùng ngạc nhiên.

Sản phẩm được đeo trong quần lót phái nam giúp tăng chất lượng tinh trùng, theo dõi và cải thiện sức khỏe sinh sản. 

Với liệu pháp kết hợp rosiglitazone cùng trametinib, tế bào ung thư vú chuyển thành tế bào mỡ và không còn gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Một máy ảnh mới mà theo nghĩa đen có thể "đóng băng thời gian" để nhìn thấy các hiện tượng và thậm chí ánh sáng với chuyển động cực kỳ chậm.

(KHTĐ) - Ngày 17/1, Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN) tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Câu chuyện kinh hoàng đã xuất hiện trên khắp các mặt báo suốt tuần qua: Một phụ nữ 29 tuổi trong tình trạng sống thực vật tại cơ sở Hacienda HealthCare ở Phoenix đã hạ sinh một bé trai vào ngày 29 tháng 12.

Khối lượng trung bình của mỗi đám mây tương đương với hàng trăm con voi, ở độ tuổi 60 con người sẽ mất đi một nửa vị giác, và còn nhiều sự thật khoa học khác sẽ khiến bạn phải “ngã ngửa”!

Trong tương lai gần, các phi hành gia cũng có thể được sử dụng các thực phẩm tươi sống sản xuất ngay trong không gian.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ V (2018 - 2019), nhằm khơi dậy phong trào thi đua lao động sáng tạo thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ trong mọi tầng lớp nhân dân tỉnh Bình Phước. Từ đó, ...

7h50 (giờ Hà Nội) ngày 17/1, tên lửa Epsilon mang theo 7 vệ tinh, trong đó có MicroDragon của Việt Nam phóng lên quỹ đạo tại Nhật Bản.

Sau 4 năm không có model mới và 6 năm giữ nguyên thiết kế, phiên bản mới của máy nghe nhạc chạy iOS có thể xuất hiện trong 2019.

Mẫu máy bay chở khách siêu thanh có vận tốc hơn 2.300km/h của hãng Boom có thể bắt đầu chở khách vào năm 2023.

Em yêu khoa học

Bé Như Tâm (8 tuổi, học sinh trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước): Năm nào vào cuối tháng 11 là em lại thấy cây trong vườn nhà em rụng lá rất nhiều. Có những loại cây rụng ...