Khoahocthoidai.vn

Các nhà khoa học Mỹ sử dụng máy laser để tạo ra ánh sáng chói nhất trên Trái Đất, sáng gấp một tỷ lần so ...

Các nhà khoa học Mỹ chế tạo thành công miếng dán trên da có khả năng sử dụng mồ hôi để tạo ra năng lượng cho điện thoại.

(KHTĐ) - Ngày 23/6, bà Huỳnh Thị Hằng - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước chủ trì họp hội đồng tư vấn tuyển chọn thực hiện đề tài “Xây dựng mô hình ...

(KHTĐ) - Ngày 21/6, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải hội thi lần thứ IV, năm 2016 - 2017.

(KHTĐ) - Luôn được đơn vị hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần cùng với đam mê sáng tạo chính là động lực để kỹ sư Từ Văn Sơn, 43 tuổi, Tổ trưởng tổ sửa chữa thuộc Phân xưởng cơ điện Công ty Điện ...

(KHTĐ) - Sáng ngày 2/6, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước) tổ chức chấm vòng chung khảo lần thứ IV, năm 2016-2017.

Khi con người bắt đầu học đọc cũng là lúc bộ não có sự thay đổi kỳ diệu để tổ chức lại và tự thay đổi, chuẩn bị thích nghi với lượng kiến thức mới được thu nạp. 

Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt danh mục đặt hàng 3 nhiệm vụ khoa học và công nghệ về Quỹ gen cấp Quốc gia thuộc Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gen đến năm 2025, định hướng đến ...

Một phát minh đột phá của các nhà khoa học người Bỉ, với khả năng vừa lọc sạch không khí, vừa tạo ra năng lượng sạch cho nhân loại.

(KHTĐ) - Ngày 18/5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp phát triển khoa học và công nghệ”.

Khoảng 70.000 USD là tổng số tiền mà nhiều nạn nhân của vụ tấn công bằng mã độc WannaCry trên phạm vi toàn cầu đã trả cho các tin tặc. Tuy nhiên vẫn chưa có trường hợp nào được khôi phục dữ liệu sau khi ...

Có thể nói, loài sâu này là chìa khóa, là cứu tinh cho một vấn đề nan giải nhất đối với nhân loại hiện nay.

Lilium Aviation, một công ty sản xuất máy bay của Đức, mới đây đã cho đăng tải đoạn video công bố thử nghiệm thành công mẫu “taxi bay” mới chạy hoàn toàn bằng điện của mình mang tên Lilium Jet.

Hai chục năm theo đuổi công trình nghiên cứu lọc nước bẩn thành nước sạch để uống, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Hồng Côn (Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) không còn xa ...

Các biểu hiện của mắt có thể là phản ứng đối với kích thích từ môi trường cũng như truyền đạt những cảm xúc sâu sắc nhất của con người.

Sự gia tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu với mức 1,1 độ C so với kỷ nguyên tiền công nghiệp có thể khiến 2017 sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử.