Khoahocthoidai.vn

(KHTĐ) - Trong nhiều năm qua, Thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) luôn là đơn vị đi đầu trong phong trào tham dự Cuộc thi ...

Chi phí sản xuất chiếc máy tính này chỉ tương đương 0,1 USD.

(KHTĐ) - Vừa qua, Công ty cổ phần Hali mắt sáng học đường Bình Phước tổ chức tập huấn nâng cao và cải tiến phương pháp khôi phục thị lực bằng phương pháp tự nhiên.

Mới đây, công ty Hands Free Hectare (Anh) đã chứng minh rằng máy móc tự động cùng các thiết bị bay không người lái hoàn toàn có khả năng gieo trồng, giám sát, nuôi dưỡng đến thu hoạch mà không cần đến con người.

(KHTĐ) - Ngày 14/3, tại Phòng họp của Sở Khoa học và Công nghệ, ông Trần Văn Vân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Chủ ...

Các nhà khoa học trong nước và chuyên gia quốc tế đã mất hơn 5 năm để tìm ra một loài ếch mới ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.

Theo kết quả nghiên cứu vừa được công bố của các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) và Đại học Quốc gia Singapore (NUS), collagen có nguồn gốc từ vảy cá có thể được sử dụng để chữa trị vết thương.

Chiếc xe điện do sinh viên Đại học Lạc Hồng chế tạo đã vô địch hạng hạng mục xe đô thị chạy bằng điện cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á với thành tích 129,3km/1 kWh.

Thêm một phát hiện bất ngờ liên quan tới nguồn gốc nước trên Trái đất được các nhà khoa học công bố. Khi chúng ta biết được thành phần tan chảy của thiên thạch, có thể tính được lượng nước mà thiên thạch mang xuống ...

Các nhà khoa học phát hiện một loại vi khuẩn có khả năng ăn hợp chất kim loại độc hại mà vẫn phát triển mạnh, đồng thời thải ra vàng.

Cảnh sát Trung Quốc vừa được trang bị một công cụ hỗ trợ mới trong kho vũ khí và công cụ hỗ trợ của họ: kính râm với công nghệ nhận diện khuôn mặt. 

(KHTĐ) - Ngày 8/2, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải hội thi lần thứ IV, năm 2016-2017 và phát động Hội thi lần thứ V, năm ...

Các nhà khoa học Đức vừa trình làng con robot cực nhỏ có thể bò như sâu, cuộn lại, nhảy và bơi trong nước. Nó chỉ bằng cỡ 1/10 hạt đậu xanh.

Không ai có thể đoán trước tương lai một cách chính xác nhưng chúng ta có thể dự báo sớm các xu hướng sẽ nổi lên trong tương lai, đặc biệt là các xu hướng công nghệ gây bão trong năm 2018 tới. Hãy cùng ...

(KHTĐ) - Ngày 23/1, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ IV, năm 2016-2017 tổ chức Lễ tổng kết, trao giải và phát động Hội thi lần thứ V, năm 2018-2019.

(KHTĐ) - Sáng ngày 23/1, tại Hội trường tỉnh Bình Phước diễn ra Lễ tổng kết, trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần IV (2016 - 2017) và phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần ...