Khoahocthoidai.vn

Tên lửa Starhopper của SpaceX chìm trong biển lửa ngay trên bệ phóng và mức độ thiệt hại chưa được tiết lộ.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh mới đây phát hiện ngủ ít hơn 7 giờ hay nhiều hơn 9 giờ mỗi ngày có thể ảnh hưởng đến quá trình nhận thức của con người như trí nhớ thị giác, thời gian phản ...

Người Trái đất sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng gã khổng lồ khí của Hệ Mặt trời cùng các mặt trăng sự sống, mặt trăng núi lửa danh tiếng của nó… trong tháng 6 này.

Giới nghiên cứu hy vọng phát minh chip đọc suy nghĩ người có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ y tế, giáo dục cho tới an ninh, giải trí.

Khung tham chiếu ICT phát triển đô thị thông minh là một tập các thành phần ICT ở mức lô-gic và các chức năng của đô thị thông minh để gắn kết các lĩnh vực, các ứng dụng, các dịch vụ.

(KHTĐ) - Sáng 4/6, Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước tổ chức Hội thảo ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong phát triển nông nghiệp công nghệ ...

Thiết kế mới của các kỹ sư từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) giúp khử ồn hiệu quả gấp 6 lần các giải pháp khác, đồng thời gọn nhẹ hơn.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng dấu vết của chất hữu cơ ngoài Trái Đất bị chôn vùi trong trầm tích từ hơn 3,3 tỷ năm trước tại đây.

Nhật Bản vừa triển khai hệ thống robot chữa cháy đầu tiên tại thành phố Ichihara thuộc tỉnh Chiba, nơi tập trung nhiều nhà máy hóa dầu.

Ngoài ra, việc startup Kyna chính thức được chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vòng chung kết Demo Day Asia 2019 cũng là một sự kiện đáng chú ý của giới công nghệ tuần qua.

Lớp giấy lọc được phủ một loại polymer đặc biệt làm tăng khả năng bốc hơi nước, tạo ra nguồn nước đạt tiêu chuẩn của WHO.

Theo phóng viên tại Tel Aviv, ngày 30/5, Trường cao đẳng học thuật Kinneret tại Israel cho biết các nhà nghiên cứu nước này đã phát triển được một phương pháp để xử lý hiện tượng bốc mùi sinh học gây tổn hại đến quá ...

Tiến sĩ Trần Quốc Hoàn - Phó giám đốc Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Bình Phước - người có nhiều công trình khoa học ứng dụng hiệu quả trong thực tế tại địa phương, chia sẻ: “Làm khoa học không chỉ có ...

Các nhà khoa học Úc đã tìm ra một kỹ thuật có thể kéo dài hạn sử dụng của sữa tươi đến hai tháng mà không cần làm mát, quan trọng là vẫn giữ được màu sắc và hương vị tự nhiên của sữa.

Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một vật liệu gỗ kết cấu có độ bền cơ học hơn 8 lần gỗ tự nhiên, giúp tiết kiệm điện để làm mát hoặc sưởi ấm, tuy nhiên để ứng dụng rộng rãi trong xây dựng ...

(KHTĐ) - Chiều 29/5, ông Hà Anh Dũng - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước chủ trì cuộc họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn thực ...