Khoahocthoidai.vn

Trái Đất đang biến đổi nhanh hơn bất cứ ai có thể hình dung được. Các vụ cháy rừng, núi băng tan và còn nhiều ...

(KHTĐ) - Sáng 12/9, ông Hà Anh Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh đã chủ trì cuộc họp đánh giá, nghiệm thu ...

Australia đã giới thiệu một thiết bị mới bảo vệ nguồn nước ngầm của nước này khỏi bị ô nhiễm.

(KHTĐ) -  Ngày 9/9, tại trường THPT Đồng Xoài (thành phố Đồng Xoài), Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Robocon mini Bình Phước lần thứ I, năm 2019 đã tổ chức chương trình tập huấn triển khai Luật thi đấu cho 17 đội tham ...

Namib nằm cạnh biển, Sahara với những dãy núi và những ngọn đồi hay Simpson cát đỏ được cho là những sa mạc đẹp nhất thế giới.

Các chuyên gia phân tích mẫu đá ở vịnh Hudson và phát hiện số sinh vật trên Trái Đất từng giảm mạnh do lượng oxy thay đổi.

Các chuyên gia đã dự báo về tương lai công nghệ của thế giới trong 50 năm nữa. Khi đó, con người sẽ di chuyển dưới nước, du lịch vũ trụ, ở nhà tự dọn dẹp…

(KHTĐ) - Chiều 4/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp chủ trì họp Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ XII, năm 2018-2019.

(KHTĐ) - Đó là sản phẩm của hai học sinh Lê Anh Tài, lớp 9A1 và Trần Minh Tiến, lớp 8A2, Trường THCS Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Sản phẩm này giúp cho người dân sống trong vùng bão lũ trú ngụ ...

Phích nước là một dụng cụ gia đình dùng để đựng nước sôi hoặc nước ấm.

Nếu một lúc nào đó bạn cảm thấy đủ... rảnh, hãy soi thủ một chiếc lốp ô tô nào đó, và bạn sẽ tìm thấy có đến 3 đoạn mã được in trên đó.

Bạn bước ra khỏi phòng, đóng cửa lại, xuống nhà đi giày xong xuôi, và rồi bạn nhận ra mình đã quên chiếc điện thoại - vật bất ly thân trên phòng.

(KHTĐ) -Ngày 28/8, UBND huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện lần thứ XI, năm 2018-2019.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những thành tố chính trong việc bảo tồn nhân dạng tế bào chính là gene Hey và các protein trong vùng lân cận của vỏ nhân tế bào.

Bệnh viện Đại học Wales ở Cardiff (Anh) đang thử nghiệm một thiết bị công nghệ thực tế ảo dành cho phụ nữ đang đau đẻ, giúp họ thư giãn và không để ý tới cơn đau.

(KHTĐ)- Sáng ngày 24/8, tại Trường THPT chuyên Quang Trung (thành phố Đồng Xoài), Cuộc thi Robocon tỉnh Bình Phước lần thứ I, năm 2019 đã chính thức được phát động.