Khoahocthoidai.vn

Các nhà nghiên cứu theo thuyết âm mưu vừa đưa ra những bằng chứng cho rằng đã tìm ra thành phố huyền thoại Atlantis ở ...

 Lúc 4h sáng ngày 16/5, từ thị trấn Alice Spring (Australia), chiếc "phi thuyền" do nhóm kỹ sư Việt Nam chế tạo đã được phóng thành công lên không gian và hoạt động ổn định ở trần bay 25 km. Đây là sự kiện thu hút ...

Ngoài BlackBerry, Barack Obama còn sở hữu một điện thoại có tên Sectéra Edge được chính phủ Mỹ thiết kế riêng với tính năng siêu bảo mật nằm trong dự án trị giá 18 triệu USD của cơ quan an ninh Mỹ (NSA).

Cũng như nhiều người bình thường, các nhà khoa học vĩ đại như Albert Einstein, Marie Curie hay Isaac Newton từng làm việc không công, sống khó khăn vì mức lương thấp và phải nỗ lực hết mình để cải thiện cuộc sống.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ vừa tuyên bố tìm được số lượng lớn hành tinh quay quanh một Sao lớn/Mặt Trời khác được cho là giống với Trái Đất.

Giờ đây bạn đã có thể chơi cây xanh theo một cách mới, thú vị hơn. Được tạo ra bởi nhà thiết kế Hooman Koliji, Livi là một chậu trồng cây nhỏ sống động và làm xinh tươi hơn bất cứ nơi nào chúng được ...

Mở cửa nhìn ra thế giới

Người dân của thành phố Chicago có thể sớm tự hào về một phương thức di chuyển mới của thành phố: với kiểu dáng đẹp, cáp treo trên không này sẽ kết nối một số điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách.

Cỗ máy mang tên Robot tự động khâu chỉ thông minh (STAR) ở Đại học Johns Hopkins, Mỹ, thể hiện năng lực phẫu thuật khi khâu thành công ruột lợn với độ chuẩn xác cao hơn các bác sĩ.

Nhờ hình dáng kỳ lạ và mùi vị thơm, chanh ngón tay trở thành loại chanh đắt nhất thế giới với giá ít nhất 280 USD/kg.

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa cho ra mắt một robot hình người với khả năng thể hiện biểu cảm y như thật và có thể hội thoại đơn giản, đánh dấu một bước tiến lớn trong công nghệ chế tạo người máy.

Người ta phát minh ra một thứ nhằm bảo vệ con người sống sót khi gặp các sự cố liên quan tới nước. Đó là một thiết bị rất nhỏ gọn, có thể điều chỉnh độ rộng để đeo vừa với cổ tay của trẻ ...

Nhà thiết kế đồ họa người Hà Lan Jurian Möller đã tạo ra những hình ảnh sống động về hàng trăm triệu năm tiến hóa của loài người thông qua đoạn video dài một phút.

Một nhà thiết kế người Hà Lan đã tạo ra mẫu nội thất độc đáo đa công năng, có thể dãn ra thành một mặt phẳng để lưu trữ cho gọn.

Chết do bị lún trong cát hoặc đầm lầy là kịch bản thường được sử dụng trong phim, nhưng thực tế không hoàn toàn giống như vậy.

Jibo là chú robot nhỏ xinh, dễ thương và thông minh có thể theo dõi mọi thứ xung quanh, nói chuyện, nhắc việc kiêm gia sư cho trẻ em.

Sản xuất và tiêu thụ rau non (được thu hoạch khoảng 2 tuần sau khi nảy mầm, khi hàm lượng dinh dưỡng cao nhất) là xu hướng ẩm thực đang lên tại nhiều quốc gia. Rất có thể đây sẽ là một nguồn thực phẩm ...