Khoahocthoidai.vn

Nghiên cứu kéo dài 8 năm cho thấy, loại thuốc mới có tác dụng mạnh mẽ trong việc điều trị HIV.

(KHTĐ) - Mọi người thường nghĩ rằng cây cối sẽ giúp thành phố xanh và sạch hơn. Nhưng khi trời nóng lên, cây lại chính là nhân tố chính góp phần gia tăng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Trên thực tế, một nghiên cứu ...

Lần đầu tiên khái niệm “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” (Công nghiệp 4.0) được đưa ra, tại Hội chợ Công nghệ Hannover ở Cộng hòa liên bang Đức. Đến năm 2012, thuật ngữ “Công nghiệp 4.0” được sử dụng cho giới nghiên cứu ...

Trong khi Elon Musk đang nỗ lực hoàn tất việc xây dựng nhà máy sản xuất pin lớn nhất thế giới ở sa mạc Nevada, thì Trung Quốc vẫn đường hoàng dẫn đầu trong cuộc đua về pin trên thế giới.

Các nhà khoa học Mỹ sử dụng máy laser để tạo ra ánh sáng chói nhất trên Trái Đất, sáng gấp một tỷ lần so với bề mặt Mặt Trời.

Các nhà khoa học Mỹ chế tạo thành công miếng dán trên da có khả năng sử dụng mồ hôi để tạo ra năng lượng cho điện thoại.

(KHTĐ) - Ngày 23/6, bà Huỳnh Thị Hằng - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước chủ trì họp hội đồng tư vấn tuyển chọn thực hiện đề tài “Xây dựng mô hình ...

(KHTĐ) - Ngày 21/6, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải hội thi lần thứ IV, năm 2016 - 2017.

(KHTĐ) - Luôn được đơn vị hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần cùng với đam mê sáng tạo chính là động lực để kỹ sư Từ Văn Sơn, 43 tuổi, Tổ trưởng tổ sửa chữa thuộc Phân xưởng cơ điện Công ty Điện ...

Khám phá khoa học

Có điều gì đó khiến bạn quay đầu lại và nhận ra có người đang theo dõi mình. Có thể bạn đã bắt gặp điều này trên một chuyến tàu đông đúc, hoặc khi đang rảo bước qua công viên vào buổi tối.

(KHTĐ) - Sáng ngày 2/6, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước) tổ chức chấm vòng chung khảo lần thứ IV, năm 2016-2017.

Khi con người bắt đầu học đọc cũng là lúc bộ não có sự thay đổi kỳ diệu để tổ chức lại và tự thay đổi, chuẩn bị thích nghi với lượng kiến thức mới được thu nạp. 

Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt danh mục đặt hàng 3 nhiệm vụ khoa học và công nghệ về Quỹ gen cấp Quốc gia thuộc Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gen đến năm 2025, định hướng đến ...

Một phát minh đột phá của các nhà khoa học người Bỉ, với khả năng vừa lọc sạch không khí, vừa tạo ra năng lượng sạch cho nhân loại.

(KHTĐ) - Ngày 18/5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp phát triển khoa học và công nghệ”.

Khoảng 70.000 USD là tổng số tiền mà nhiều nạn nhân của vụ tấn công bằng mã độc WannaCry trên phạm vi toàn cầu đã trả cho các tin tặc. Tuy nhiên vẫn chưa có trường hợp nào được khôi phục dữ liệu sau khi ...