Khoahocthoidai.vn

Các kỹ sư vật liệu ở Trung Quốc vừa phát minh ra chất phủ cửa sổ mới có chức năng giống điều hòa. Điểm khác ...

Người ta phát minh ra một thứ nhằm bảo vệ con người sống sót khi gặp các sự cố liên quan tới nước. Đó là một thiết bị rất nhỏ gọn, có thể điều chỉnh độ rộng để đeo vừa với cổ tay của trẻ ...

Nhà thiết kế đồ họa người Hà Lan Jurian Möller đã tạo ra những hình ảnh sống động về hàng trăm triệu năm tiến hóa của loài người thông qua đoạn video dài một phút.

Một nhà thiết kế người Hà Lan đã tạo ra mẫu nội thất độc đáo đa công năng, có thể dãn ra thành một mặt phẳng để lưu trữ cho gọn.

Chết do bị lún trong cát hoặc đầm lầy là kịch bản thường được sử dụng trong phim, nhưng thực tế không hoàn toàn giống như vậy.

Jibo là chú robot nhỏ xinh, dễ thương và thông minh có thể theo dõi mọi thứ xung quanh, nói chuyện, nhắc việc kiêm gia sư cho trẻ em.

Sản xuất và tiêu thụ rau non (được thu hoạch khoảng 2 tuần sau khi nảy mầm, khi hàm lượng dinh dưỡng cao nhất) là xu hướng ẩm thực đang lên tại nhiều quốc gia. Rất có thể đây sẽ là một nguồn thực phẩm ...

Ngày 24/3, Hội đồng khoa học công nghệ tỉnh Bình Phước đã tổ chức nghiệm thu đề tài “Xây dựng chương trình dạy tiếng S’Tiêng cho học sinh người S’Tiêng ở bậc tiểu học tại tỉnh Bình Phước”. Đề tài do ông Nguyễn Văn Hùng ...

Nước là tài nguyên sẵn có, nhiều, nhưng không vô tận, do đó cần được sử dụng một cách tiết kiệm, hiệu quả.

Tinh chất lá tía tô đã được hai bạn học sinh trường THPT Nhân Việt sử dụng trong việc chế tạo băng gạc cầm máu phục vụ cho y tế.

Ngày 15/3, tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, vừa ký quyết định phê duyệt Đề án "Phát triển doanh nghiệp công nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2015 - 2020 và định hướng đến năm 2025" do ...

Vào ngày 9/3 tới, những người yêu thiên văn ở Việt Nam sẽ được chiêm ngưỡng một hiện tượng hết sức kỳ thú - nhật thực một phần.

Tuyến cáp quang biển AAG sẽ chuẩn bị bảo trì từ ngày 3 đến 6/3, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc truy cập Internet quốc tế tại Việt Nam.
Trước tình huống này, người dùng chỉ nên sử dụng internet cho các ...

Nếu bạn đã nhận thức được tác hại của căn bệnh "nghiện" smartphone nhưng lại không tài nào rời xa được món đồ công nghệ này, hãy thử thực hiện theo 5 mẹo nhỏ dưới đây.

Bài dịch:

Đó là Angela Gallo - một nhiếp ảnh gia sống tại bán đảo Mornington tiểu bang Victoria, Australia.

Bản sắc văn hóa

Đối với các dân tộc Tây Nguyên, ngủ không chỉ là một nhu cầu tự nhiên mà còn là biểu hiện của văn hóa. Trong văn hóa Tây Nguyên, ngủ ở đâu, ngủ với ai, ngủ để làm gì và ngủ như thế nào là ...