Khoahocthoidai.vn

Các nhà khoa học Nga đã nghiên cứu chế tạo ra động cơ lượng tử tốc độ 1000 km/giây, có thể đi tới mặt trăng ...

Kết quả của một thử nghiệm lớn trên toàn cầu chỉ ra rằng vắc-xin HPV mới của công ty dược Merck & Co có khả năng giảm tới 90% nguy cơ ung thư cổ tử cung trên toàn thế giới.

Camera có thể nhìn thấu cơ thể và sử dụng phương pháp biến đổi gen để vô hiệu hóa vũ khí sinh học chết người được xem là hai phát minh đột phá ảnh hưởng đến tương lai công nghệ.

Nền văn minh Ai Cập cổ đại đã hình thành từ cách đây hàng ngàn năm và là một trong những nền văn minh cổ đại phát triển rực rỡ nhất trong lịch sử. 

Một trong những mối lo ngại nhất đối với các bệnh nhân ung thư phải phẫu thuật là liệu bác sĩ phẫu thuật có để sót tế bào ung thư hay không. Nếu để sót tế bào ung thư có thể dẫn đến ung thư ...

(KHTĐ) - Ngày 8/9, bà Huỳnh Thị Hằng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh chủ trì họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm ...

MasSpec Pen do các nhà khoa học Mỹ phát minh có thể xác định tế bào ung thư trong 10 giây và hỗ trợ quá trình phẫu thuật. 

Sáng ngày 6/9, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật thị xã Bình Long tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi lần thứ IV, năm 2016 - 2017; đồng thời phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ ...

(KHTĐ) - Ngày 6/9, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi lần thứ IV năm 2016-2017.

Các nhà nghiên cứu tin rằng phương pháp mang tính đột phá này có thể tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả hơn bất kỳ phương pháp điều trị nào hiện nay.

Các nhà khoa học luôn biết cách khiến chúng ta phải ngạc nhiên với những ý tưởng phát minh "đi trước thời đại".

Các nhà khoa học thu được 15 chớp sóng vô tuyến từ một nguồn chưa xác định, có thể do công nghệ của người ngoài hành tinh phát ra.

Dự án khởi nghiệp gây tranh cãi của tỷ phú Elon Musk tạo ra một giao diện "ma trận" kết nối não người trực tiếp với máy tính đã có số tiền ủng hộ tài trợ lên đến hơn 27 triệu USD.

(KHTĐ) - Ngày 25/8, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước đã tổ chức chấm vòng chung khảo hội thi lần thứ IV, năm 2016 - 2017. Hội đồng Giám khảo Hội thi lần này có 53 thành viên được ...

Mã độc này khá tinh vi, giống như bạn nhận được một đường link video từ một người quen. Ngay khi click và đó để xem, phần mềm độc hại sẽ tự tải về.

Cáp quang biển Việt Nam lại gặp sự cố, kết nối internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng