Khoahocthoidai.vn

Máy vẽ tranh đồng thời cũng là một trong những chiếc máy tính có thể lập trình đầu tiên trên thế giới, do thiên tài ...

Các chuyên gia của Trường Đại học Nghiên cứu Hạt nhân Quốc gia Nga MEPhI đã chế tạo một loạt bàn phim siêu mỏng đa lớp có thể tạo cơ sở cho ngành điện tử và năng lượng tương lai.

(KHTĐ) - Chiều 13/12, tại tỉnh Bình Phước, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp liên kết hoạt động Khoa học và Công nghệ vùng Đông Nam bộ”. ...

(KHTĐ) - Ngày 12/12, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (TTNNĐ) thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước) đã tổ chức tổng kết và tuyên dương những tập thể, cá nhân có mô hình sản phẩm dự thi đạt ...

Việc vi khuẩn và vi rút có thể xâm nhập vào các mạch máu não liệu có thể gây viêm nhiễm đe dọa tính mạng con người?

Nhà phát triển các ứng dụng luôn nói rằng dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ được bảo vệ tối đa. Thế nhưng sự thực liệu có phải như vậy?

Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Cornell, Mỹ mới đây công bố, họ đã thành công trong việc tái tạo cảm giác cơ thể cho một robot. Điều này có nghĩa robot cũng có thể cảm nhận được sự đau đớn giống con ...

Dự thảo lần 5 của bộ tiêu chuẩn đang lấy ý kiến các bộ, ngành. Dựa trên khung này, từng ngành sẽ xây tiêu chuẩn riêng theo lĩnh vực.

Lẽ thường tình, khi ta kéo giãn mọi thứ, chúng đều trở nên mỏng hơn. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng; một số thứ, như da mèo, có những đặc tính kéo giãn “auxetic” (có hệ số Poisson âm). Lần đầu tiên, các ...

Các nhà nghiên cứu Singapore đang nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho loại vật liệu mới siêu nhẹ có khả năng cách âm, kháng nhiệt được tạo ra từ rác nhựa tái chế.

(KHTĐ) - Ngày 5/12, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật huyện Lộc Ninh đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Hội thi lần thứ 3 và phát động Hội thi lần thứ 4.

Sau hàng loạt thông tin rò rỉ, mới đây Tập đoàn Vingroup đã xác nhận sẽ chính thức ra mắt 4 mẫu điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart vào ngày 14/12/2018, tại Toà tháp Landmark81 – Tp. Hồ Chí Minh.

Những fan của bộ phim Avatar nổi tiếng hẳn sẽ không khỏi bất ngờ khi hãng Toyota của Nhật Bản vừa tuyên bố đã tạo ra một thế hệ robot mới có những tính năng ưu việt gần như trong phim viễn tưởng.

Những người tham gia thử nghiệm đã gửi được tin nhắn, bật nhạc và duyệt web trên các thiết bị hoàn toàn chưa được sửa đổi nhờ công nghệ mới này.

Theo thông báo từ Vingroup, tập đoàn này sẽ có sự kiện ra mắt smartphone thương hiệu Vsmart ngày 14/12 tới đây.