Khoahocthoidai.vn

Khi cán bộ, Đảng viên giàu lòng nhân ái, yêu thương, chia sẻ với nhân dân

08:00 | 28/10/2018

Khi cán bộ, Đảng viên giàu lòng nhân ái, yêu thương, chia sẻ với nhân dân
(KHTĐ) - Lòng yêu thương đồng bào, đồng chí, yêu thương con người của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cán bộ, đảng viên gương mẫu thể hiện qua các phong trào, những việc làm cụ thể, luôn có sức lan tỏa rộng lớn, bồi đắp thêm nền tảng văn hóa tốt đẹp trong cộng đồng xã hội, củng cố niềm tin yêu, quý trọng của nhân dân đối với Đảng. Những phong trào ấy, việc làm ấy, theo truyền thống vẫn đang được tiếp nối và hạt nhân là những người đảng viên gương mẫu.

Học ở Bác…

Trong bài thơ “Theo chân Bác”, nhà thơ Tố Hữu - ngọn cờ đầu của nền thi ca cách mạng Việt Nam  đã viết: “Vì sao trái đất nặng ân tình/ Nhắc mãi tên Người: Hồ Chí Minh/ Như một niềm tin, như dũng khí/ Như lòng nhân nghĩa, đức hy sinh”.

Trong những vần thơ sâu lắng ấy, nhà thơ Tố Hữu tự hỏi lòng mình, hỏi người đọc, hỏi những ai biết về Hồ Chí Minh - Người cộng sản mẫu mực, nhà lãnh đạo thiên tài của Đảng ta, dân tộc ta mà không cần phải có câu trả lời. Bởi vì trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Hồ Chí Minh luôn đặt lợi ích của Đảng, của đất nước, dân tộc lên trên tất cả; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, tận trung với nước, tận hiếu với dân; hết lòng yêu thương đồng bào, đồng chí, yêu thương con người.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng tâm sự với các đồng chí phục vụ cạnh Người:“Một ngày dân chưa đủ ăn, đủ mặc, các cháu chưa được học hành, mọi người còn khổ thì Bác ăn không ngon, ngủ không yên”. Ngay những ngày đầu làm Chủ tịch nước, trước nạn đói xảy ra năm 1945 làm chết 2 triệu người, Bác vô cùng đau xót và đã ra lời kêu gọi: “Tôi xin đề nghị với đồng bào cả nước và tôi xin thực hành trước cứ mười ngày thì nhịn ăn một bữa, một tháng nhịn ăn ba bữa, lấy gạo đó mỗi bữa một bơ để cứu giúp dân nghèo”.

Phong trào “Hũ gạo cứu đói”, với nghĩa cử cao đẹp mỗi tuần nhịn ăn một bữa, cùng với phong trào ''Tuần lễ vàng'' do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng và gương mẫu thực hiện đã được đồng bào cả nước nhiệt tình hưởng ứng. Chỉ sau một thời gian ngắn, số lương thực cứu đói thu được khá nhiều, giải quyết kịp thời nhu cầu bức thiết của đời sống nhân dân.

Lòng nhân ái, yêu thương, chia sẻ của cán bộ, đảng viên là ánh lửa sưởi ấm tâm hồn những người nghèo khó, giúp họ xóa đi sự tự ti, mặc cảm, vững vàng vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.

Song song với công tác lạc quyên cứu đói, Đảng, Bác Hồ và chính quyền cách mạng còn phát động phong trào tăng gia sản xuất để giải quyết nạn đói tận gốc. Hưởng ứng phong trào, nhân dân ta đã tích cực xây dựng, củng cố hệ thống đê điều, ra sức khai hoang phục hóa để trồng các loại cây lương thực, hoa màu. Kết quả chỉ trong vòng nửa năm, từ tháng 11/1945 đến tháng 5/1946 sản lượng lương thực, hoa màu đã đạt 614.000 tấn, tăng gấp bốn lần so với cùng kỳ thời Pháp thuộc, giá thóc gạo giảm, giặc đói bị đẩy lùi. “Đảng vì dân, dân tin Đảng”, khi nhân dân nhận thức được rằng Đảng thực sự là đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc, toàn dân đã nhất tề đứng lên, tiến hành cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc theo “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” của Hồ Chủ tịch. Tiếp đó, cả nước một lòng thực hiện thành công lời hiệu triệu và ước nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

… Và làm theo Bác

Ngày nay, hàng ngàn, hàng vạn cán bộ lãnh đạo của Đảng và đội ngũ đảng viên đã noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh và những đảng viên đi trước, hết lòng yêu thương, quý trọng nhân dân, chăm lo cho dân từ chỗ ở, cái ăn, cái mặc đến việc đi lại, học hành. Phạm vi bài viết này, chỉ xin nêu một số phong trào, việc làm cụ thể mà những người đảng viên gương mẫu, giàu lòng nhân ái đã khởi xướng, đã làm, nhằm chia sẻ với những hộ nghèo và đảng viên có hoàn cảnh khó khăn trên quê hương Bình Phước.

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo chủ chốt tỉnh Sông Bé (cũ) và lãnh đạo 2 tỉnh Bình Dương, Bình Phước vào ngày 15/10/2015, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã dành nhiều lời khen tặng các thế hệ lãnh đạo của 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Ông cho rằng, các thế hệ lãnh đạo của 2 tỉnh đã kế thừa một cách xuất sắc truyền thống của nhân dân Sông Bé anh hùng. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng nhắn nhủ lãnh đạo 2 tỉnh tiếp tục tăng cường hợp tác và đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên để chăm lo cho nhân dân.

Một dấu ấn không thể phai mờ đối với người dân Bình Phước, đó là Nguyên Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết - người không chỉ dìu dắt, đồng hành với sự đi lên của Bình Phước trong suốt hơn 20 năm qua kể từ ngày tái lập tỉnh, mà còn làm cầu nối dẫn đưa những tấm lòng hảo tâm đến với mảnh đất còn nhiều khó khăn này.

1. Trăn trở, cảm thông, chia sẻ với những người dân nghèo khó, năm 2010, đồng chí Nguyễn Minh Triết (Sáu Phong), lúc bấy giờ là Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, trong một lần về thăm Bình Phước đã khởi xướng chương trình “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương” nhằm giúp tỉnh đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Từ chương trình đậm tính nhân văn này, gần 4.000 ha cao su tạo quỹ an sinh xã hội được mọc lên tạo sinh kế lâu dài, ổn định cuộc sống cho người nghèo… Và cũng từ nguồn hỗ trợ đó, đến nay đã có hàng trăm căn nhà tình nghĩa, tình thương được xây dựng, tặng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số.

Là người khởi xướng chương trình “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương”, cho đến khi nghỉ hưu, đồng chí Sáu Phong vẫn tích cực tham gia đóng góp tiền của và vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp sức cho chương trình được duy trì, nhân rộng. Nhân kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Bình Phước (1/1/1997 - 1/1/2017), tại buổi họp mặt “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương” tổ chức ngày 30/11/2016, đồng chí Sáu Phong đã về dự và phát biểu: “Bình Phước đang trong quá trình phát triển, có nhiều thành tựu đáng ghi nhận, nhưng bên cạnh đó, nhà ở cho đồng bào nghèo còn khó khăn quá. Tính chung còn gần 3.000 hộ chưa có mái nhà lành lặn. Nhân buổi họp mặt hôm nay, tôi đề nghị các đồng chí vì nghĩa tình với Bình Phước hãy góp sức, một căn, nửa căn cũng được, nhiều căn thì càng tốt”. Lời phát biểu của ông không cần hoa mỹ nhưng sự đồng cảm, sẻ chia sâu sắc của một con người giàu lòng nhân ái từng giữ cương vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đã được lãnh đạo các tỉnh, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước đáp lại bằng việc ủng hộ, đóng góp trên 72 tỷ đồng cho chương trình.

Thông qua cuộc vận động “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương”, đến nay, đã có hàng chục ngôi trường và gần 800 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đại đoàn kết được xây tặng các gia đình chính sách, các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Bình Phước. Gần 800 hộ gia đình được trao nhà, mỗi hộ có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng có một điểm chung là: Nếu không được hỗ trợ của cộng đồng thì họ không thể nào có được căn nhà đàng hoàng để ở.

Trong những lần đi đưa tin các tổ chức, cá nhân bàn giao nhà tình nghĩa, tình thương, chúng tôi cảm nhận rất rõ niềm vui từ những hộ nghèo khi họ đón nhận căn nhà được trao tặng. Cầm tờ Quyết định trao tặng nhà trong tay, nhiều người cảm động không ngăn được nước mắt.“Nhà mình nghèo, hằng ngày phải lo chạy ăn từng bữa làm sao dám nghĩ tới việc xây nhà. Được Đảng, Nhà nước quan tâm xây tặng căn nhà, mình vui lắm, bây giờ không còn phải lo tìm chỗ ngủ mỗi khi trời mưa nữa” - Ông Điểu Gôn ở thôn 2, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tâm sự.

Còn ông Điểu Tèo, thôn Bù Ka 2, xã Long Hà, huyện Phú Riềng thì nói: "Gia đình tôi đã nghĩ cả đời không biết có làm được căn nhà đàng hoàng để ở không. Giờ được lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm giúp đỡ xây dựng căn nhà khang trang thế này, tôi vô cùng biết ơn".

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng, cho hay: “Chưa có cuộc vận động nào mà thành công như cuộc vận động từ chương trình Nghĩa tình Sông Bé yêu thương. Chính tên gọi của chương trình đã thể hiện lòng nhân ái, biết chăm lo cho dân của người khởi xướng. Quá trình tổ chức, thực hiện cũng rất minh bạch, sáng tạo, có sức lan tỏa, tạo sự đồng thuận trong cả hệ thống chính trị và nhân dân”.

Lòng nhân ái, yêu thương, chia sẻ với nhân dân của người Đảng viên Cộng sản tiêu biểu Nguyễn Minh Triết không chỉ lan tỏa trong chương trình “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương” mà còn mở rộng thêm nhiều chương trình xã hội từ thiện khác.

2. Năm 2012, đồng chí Nguyễn Hoàng Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long đã suy nghĩ và họp bàn với Thị ủy, ban hành kế hoạch 74- KH/TU, ngày 23/4/2012, phát động cán bộ, đảng viên cùng toàn thể quần chúng nhân dân hướng về người nghèo bằng việc thực hiện mỗi ngày tiết kiệm 1.000 đồng trở lên đối với đảng viên, 500 đồng trở lên đối với hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân. Trả lời phỏng vấn báo chí khi ấy, Bí Thư Huyện ủy Phước Long - Nguyễn Hoàng Thái, nói: “Tôi tin phong trào sẽ được nhiều người hưởng ứng và nó sẽ được tiếp nối lâu dài. Hãy làm điều gì đó thiết thực cho nhân dân đỡ khó khăn để dân tin vào Đảng, đó cũng là thước đo hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền”.

Quả đúng như vậy, đến nay phong trào này vẫn còn duy trì đều đặn. Mỗi ngày, đảng viên, đoàn viên ở thị xã Phước Long vẫn luôn có ý thức phải tiết kiệm để san sẻ khó khăn với nhân dân.

Ông Nguyễn Xuân Thức - Chủ tịch HĐND phường Sơn Giang, kiêm Bí Thư Chi bộ khu phố Sơn Long cho biết, ông hưởng ứng kế hoạch này của Huyện ủy Phước Long vì nó quá thiết thực. Ông nói:“Với tôi, nếu góp ngày 2 ngàn đồng tôi cũng sẵn lòng chứ không chỉ một ngàn. Bởi số tiền ấy dành xây nhà cho đồng bào nghèo chứ có ai tiêu xài lãng phí đâu. Nó thiết thực thấy rõ”.

Khi thực sự hiểu được ý nghĩa cao đẹp của phong trào tiết kiệm vì người nghèo, nhất là khi cán bộ đảng viên, người đứng đầu làm gương thực hiện trước, kế hoạch này đã được đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân toàn thị xã đồng tình hưởng ứng. Qua 6 năm triển khai, Thị ủy Phước Long đã huy động được số tiền gần 3,7 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 42 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho hộ nghèo và đảng viên có hoàn cảnh khó khăn; trao 180 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, cùng hàng trăm phần quà tặng cho người nghèo khi ốm đau, hoạn nạn.

Trong niềm vui có ngôi nhà mới, anh Kim Khe MeLanh ở Thôn 7, xã Long Giang, Thị xã Phước Long, khoe:“Lãnh đạo huyện về tặng gia đình tôi 50 triệu xây căn nhà tình thương này. Trước đó, gia đình tôi có 12 năm ở trong căn nhà vách lồ ô, lợp lá dột ướt hết. Giờ thì vui mừng lắm. Biết ơn nhiều lắm!”.

“Nếu không được tặng 50 triệu đồng để xây nhà, thì gia đình tôi sẽ mãi phải ở căn nhà dột nát. Tôi rất cám ơn Thị ủy Phước Long, cám ơn số tiền đóng góp của đảng viên đã giúp chúng tôi có được căn nhà khang trang để ở. Đây quả là giấc mơ đẹp của đời tôi”- Hơn 20 năm sống trong ngôi nhà ọp ẹp, dột nát ở khu phố Sơn Long, phường Sơn Giang, thị xã Phước Long, nay được tặng căn nhà tình thương, bà Nguyễn Thị Thanh Hà vui mừng chia sẻ.

3. Ở huyện biên giới Bù Đốp, đầu năm 2017, đồng chí Hà Anh Dũng, bấy giờ là Bí thư Huyện ủy đã chủ trương phát động phong trào “Tiết kiệm bản thân dành phần người khó”. Trên tinh thần đó, mỗi đảng viên đóng góp một ngàn đồng/ngày để gây quỹ giúp các gia đình đảng viên khó khăn và các hộ dân đang còn nghèo khó. Theo đồng chí Hà Anh Dũng, toàn huyện có 1.600 đảng viên, trừ các đồng chí đảng viên cao tuổi được miễn giảm, nếu một ngày mỗi đảng viên góp 1.000 đồng thì toàn huyện ít nhất cũng được 1.500.000 đồng. Như vậy, một tháng sẽ có được 45 triệu đồng. “Chung tay thì vỗ nên kêu, một ngàn đồng của một đảng viên trong ngày đúng là chưa mua nổi một ly trà đá, nhưng toàn Đảng bộ góp lại thì sẽ làm được nhiều việc có ích cho đồng bào mình” - Đồng chí Hà Anh Dũng nói.

Đảng viên Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Bù Đốp đóng góp vào Quỹ “Tiết kiệm bản thân dành phần người khó”
Đảng viên Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Bù Đốp đóng góp vào Quỹ “Tiết kiệm bản thân dành phần người khó”. Ảnh chụp tháng 1 năm 2018

Đồng chí Bí thư huyện ủy Bù Đốp nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: “Mỗi đảng viên có tốt thì chi bộ mới tốt, mỗi chi bộ có tốt thì toàn Đảng mới tốt”. Đồng chí cho rằng mỗi  người đảng viên khi cầm tờ giấy bạc 1.000 đồng trong tay để bỏ vào thùng quyên góp, trong phút giây ấy lại thấy tấm lòng của người đảng viên, trách nhiệm của người đảng viên với đồng bào mình.    

Nhận thức được ý nghĩa nhân văn của cuộc vận động này, cụ Huỳnh Thế Thiện 87 tuổi đời, 68 năm tuổi đảng ở xã Thiện Hưng, chia sẻ:“Các đồng chí bảo tôi già rồi không lao động được nữa, không cần phải đóng góp cho phong trào. Nhưng tôi thấy mình có nhiệm vụ phải làm gương nên vẫn góp đủ. Tôi ủng hộ vào quỹ phong trào là vì nó thiết thực. Người đảng viên phải có những việc làm nêu gương; phải biết chia sẻ khó khăn với nhân dân, có trách nhiệm với đồng bào, đồng chí mình”.

Năm 2017, quỹ “Tiết kiệm bản thân dành phần người khó” của huyện Bù Đốp thu được 500 triệu đồng. Năm 2018 cũng thu được ngần ấy số tiền. Huyện ủy dành để hỗ trợ về nhà ở, cây con giống cho các hộ nghèo và gia đình đảng viên có hoàn cảnh khó khăn trong huyện. Gia đình ông Điểu Dret, người dân tộc S’tiêng ở ấp Bù Tam, xã Hưng Phước là một trong số hàng trăm hộ gia đình đảng viên có hoàn cảnh khó khăn được huyện ủy tặng cặp bò sinh sản trong năm 2017, đến nay đàn bò nhà ông đã được 5 con. Ông khoe với chúng tôi: “Nhờ vậy mà kinh tế gia đình đỡ khó khăn hơn”. Ông Điểu Dret cho biết, ông sẽ cố gắng phát triển kinh tế, thực hành tiết kiệm để vài năm sau chuyển cặp bò giống cho những hộ gia đình khó khăn khác.

Đảng viên Điểu Dret rất vui mừng với cặp bò giống do Huyện ủy Bù Đốp hỗ trợ
Đảng viên Điểu Dret rất vui mừng với cặp bò giống do Huyện ủy Bù Đốp hỗ trợ

Ấp Bù Tam, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp là địa phương có nhiều hộ gia đình đồng bào dân tộc S’tiêng sinh sống. Đây cũng là ấp mà số lượng đảng viên có hoàn cảnh khó khăn còn nhiều. Từ khi phong trào được triển khai, nhiều gia đình đảng viên và hộ dân nghèo trong ấp đã được hỗ trợ từ nguồn quỹ của phong trào để vượt khó, thoát nghèo. Điều đó cho thấy phong trào “Tiết kiệm bản thân dành phần người khó” ở đây đã lan tỏa nhanh, hiệu quả hơn dự đoán ban đầu của các đồng chí huyện ủy viên phụ trách địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Quang Chí - Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, phụ trách Chi bộ ấp Bù Tam, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, kể một câu chuyện cảm động: “Khi tôi về dự và chỉ đạo cuộc họp Chi bộ ở Bù Tam, thấy ngoài việc đóng đảng phí, các đảng viên ở đây còn mang theo những đồng tiền lẻ như vừa được khui ra từ heo đất vậy. Từ những đồng tiền chắt chiu như thế, mới thấy ẩn sau đó là tấm lòng, là ý thức san sẻ khó khăn của người đảng viên với đồng bào, đồng chí mình”.

Khi chúng tôi xây dựng bài viết này thì Bí thư Huyện ủy Bù Đốp - đồng chí Hà Anh Dũng đã nhận nhiệm vụ mới - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Đồng chí Giang Thị Phương Hạnh - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy khi kế nhiệm trọng trách Bí thư Huyện ủy Bù Đốp vẫn tiếp tục quan tâm triển khai phong trào này.

Bằng tình thương, trách nhiệm và những nỗ lực của cán bộ, đảng viên, sự quyết tâm đồng lòng của nhân dân trong tỉnh, sự giúp đỡ chí tình của các tỉnh thành bạn, Bình Phước hôm nay đã có nhiều đổi thay tích cực. Những kết quả đạt được rất đáng ghi nhận, nhất là trong công tác xóa đói, giảm nghèo, chăm lo cho gia đình chính sách. Bình quân mỗi năm Bình Phước giảm 1,3% hộ nghèo, đưa 60% số xã ra khỏi danh sách xã đặc biệt khó khăn. Tỷ lệ hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo giảm hơn một nửa so với những năm đầu tái lập tỉnh. Tốc độ tăng trưởng trong những năm gần đây của Bình Phước đạt bình quân hằng năm là 12,26%; thu nhập bình quân đầu người năm 2018 ước đạt 57 triệu đồng/năm.

Yêu thương, chia sẻ, đem lại lợi ích thiết thực cho dân thì quan hệ giữa Đảng và dân ngày càng gắn bó, phong trào quần chúng phát triển, hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, đó là một trong những thành tố tạo nên sức mạnh của Đảng trong giai đoạn hiện nay.

Theo đồng chí Nguyễn Quang Toản - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Phước, trong khoảng 5 năm gần đây, chỉ tính riêng số lượng nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đại đoàn kết được xây bằng nguồn tiền vận động của đảng viên qua nhiều phong trào khác nhau đã lên đến 2.000 căn. Ông Toản nói rằng, đảng viên trong tỉnh, dù giữ chức vụ hay không giữ chức vụ, công tác ở các tổ chức Đảng, chính quyền hay các tổ chức hội, đoàn thể…đã và đang nâng cao ý thức học tập tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, biết chăm lo, san sẻ với nhân dân. Những phong trào do đảng viên khởi xướng xuất phát từ tình thương và trách nhiệm, từ sự thấu hiểu, tận tụy với nhân dân có sức lan tỏa lớn, đem lại hiệu quả thiết thực, tạo được niềm tin trong dân.

Chưa nói đến tính hiệu quả từ cuộc vận động của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết với chương trình “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương”, nếu thử đem câu chuyện của Huyện ủy Phước Long và Bù Đốp nhân rộng cách làm này với 34.591 đảng viên trong toàn tỉnh, thì mỗi tháng Bình Phước sẽ có thêm 1.037.730 đồng, mỗi một năm sẽ có gần 13 tỷ đồng do đảng viên đóng góp để chăm lo cho các hộ nghèo và người hoạn nạn khó khăn. Và, nếu nơi nào trong cả nước cũng sẽ nhân rộng mô hình này thì hiệu quả mà người đảng viên đem đến cho nhân dân không chỉ là ngôi nhà để ở, cây con giống để nuôi trồng tăng gia sản xuất; đó còn là những công trình lớn mọc lên từ Ý Đảng - Lòng Dân; còn là vấn đề thuộc về nhận thức, là trách nhiệm mà mỗi đảng viên hằng ngày đều phải nghĩ đến bởi chức trách, nhiệm vụ của mình gắn bó với nhân dân.

Một ngôi trường cho trẻ em vùng sâu, một mái nhà che nắng che mưa, một cuộc sống ổn định, một tiếng trẻ học bài, chỉ giản dị thế thôi nhưng đó là sự khát khao trông chờ của những hộ gia đình đang còn nghèo khó. Lòng nhân ái, yêu thương, chia sẻ của cán bộ, đảng viên là ánh lửa sưởi ấm tâm hồn những người nghèo khó, giúp họ xóa đi sự tự ti, mặc cảm, vững vàng vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.

Yêu thương, chia sẻ, đem lại lợi ích thiết thực cho dân thì quan hệ giữa Đảng và dân ngày càng gắn bó, phong trào quần chúng phát triển, hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, đó là một trong những thành tố tạo nên sức mạnh của Đảng trong giai đoạn hiện nay.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: