Khoahocthoidai.vn

Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người nghèo

21:44 | 05/03/2017

Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người nghèo
(KHTĐ) - Sáng 5/3, Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Bình Phước phối hợp với Đoàn y - bác sĩ thiện nguyện Thành Phố Hồ Chí Minh, Phòng Lao động - Thương binh và Xã Hội huyện Phú Riềng tổ chức Chương trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” để khám, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân 2 xã Long Hà và Long Bình (huyện Phú Riềng).

Các y - bác sĩ khám chữa bệnh cho bà con nhân dân xã Long Bình

Tại các nơi đến, đoàn y - bác sĩ đã tư vấn, khám bệnh, siêu âm, đo điện tim… và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 lượt người là các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và thuộc diện gia đình chính sách với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng. Đặc biệt, trong dịp này đoàn còn hỗ trợ khám, đo độ mắt và cắt kính miễn phí cho các bệnh nhân bị loạn, cận và viễn thị.

Đây là một hoạt động ý nghĩa giúp người dân nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe bản thân gia đình; chữa trị, phòng tránh một số bệnh thường mắc phải. Bên cạnh đó nhân viên của Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh còn trực tiếp tư vấn giải đáp về các chính sách xã hội cho người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; lập danh sách các đối tượng có nhu cầu cần trợ giúp để lập kế hoạch can thiệp.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: