Khoahocthoidai.vn

Khai trương phòng tiêm vắc-xin Safpo 37 Bình Phước

21:21 | 03/03/2017

Khai trương phòng tiêm vắc-xin Safpo 37 Bình Phước
(KHTĐ) - Ngày 3/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước phối hợp với Tập đoàn Y tế AMV và Công ty Cổ phần y tế Đức Minh khai trương phòng tiêm chủng vắc-xin Safpo 37 Bình Phước thuộc dự án hệ thống phòng tiêm chủng vắc- xin an toàn hiệu lực cao hợp tác giữa trung tâm phòng chống bệnh tật và công ty cổ phần y tế Đức Minh. 

Phòng tiêm vắc-xin Safpo 37 Bình Phước được đặt tại trụ sở Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Đây là phòng tiêm chủng vắc-xin thứ 37 đạt tiêu chuẩn thực hành tiêm phòng tốt (GIP) của Bộ Y tế do Tập đoàn Y tế AMV phối hợp với các địa phương triển khai trên toàn quốc.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành phòng tiêm vắc-xin Safpo 37 Bình Phước
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành phòng tiêm vắc-xin Safpo 37 Bình Phước

Hoạt động của Safpo 37 Bình Phước hướng tới mục tiêu đem lại sự tiện lợi, an toàn và hiệu quả cho người dân đến tiêm chủng thông qua các cam kết: khám và tư vấn đầy đủ về vắc-xin trước khi tiêm; phòng tiêm bảo đảm tiêu chuẩn; sử dụng các loại vắc-xin an toàn, hiệu lực, công nghệ tiên tiến, giảm thiểu tối đa phản ứng phụ sau tiêm chủng và được theo dõi sau tiêm tại phòng tiêm.

Safpo 37 hiện cung cấp 53 loại vắc-xin với giá cả hợp lý (do vắc-xin được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ nhà cung cấp, không qua các khâu trung gian) để phục vụ tiêm phòng cho mọi đối tượng trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Đồng Thông - Giám đốc Sở Y tế cho biết, chương trình tiêm chủng mở rộng được triển khai từ năm 1985, trong những năm qua, hàng trăm triệu liều vắc-xin đã được tiêm miễn phí cho trẻ em và phụ nữ để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, sởi, bại liệt, viêm màng não mủ, viêm gan B, giúp nâng cao tỷ lệ tiêm chủng trong cộng đồng ở tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên, việc tiêm mở rộng cho người dân còn hạn chế, cơ sở vật chất, thuốc còn thiếu phải xuống TP Hồ Chí Minh.

Để phát triển dịch vụ tiêm chủng theo xã hội hóa cho người dân tiếp cận giảm bớt kinh phí đi lại nhưng mang hiệu quả.  Đồng thời, góp phần giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh, tử vong ở trẻ em và phụ nữ trên địa bàn tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã liên kết với Tập đoàn Y tế AMV tiến hành xây dựng phòng tiêm chủng vắc-xin an toàn, hiệu lực cao trong thời gian tới.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: