Khoahocthoidai.vn

Khai trương chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch an toàn tại Bình Phước

15:37 | 11/10/2017

Khai trương chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch an toàn tại Bình Phước
 
(KHTĐ) - Sáng ngày 11/10, Công ty TNHH Bình Phước Ecofarm đã tổ chức khai trương chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch an toàn đầu tiên tại thị xã Bình Long (Bình Phước).

Theo số liệu của Bộ Y tế, mỗi năm chúng ta chứng kiến hàng trăm ca ngộ độc thực phẩm, nhiễm độc hoặc thức ăn bị biến chất do các cơ sở sản xuất không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Điều này đã ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc của người tiêu dùng. Trên thực tế nhiều sản phẩm nông nghiệp vẫn tồn dư thuốc hóa học trong sản xuất và đang bày bán tràn lan trên thị trường khiến cho vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng là mối quan tâm cấp thiết cho từng nhà, từng người.

Các đại biểu tham quan cửa hàng thực phẩm sạch của Công ty Ecofarm
Các đại biểu tham quan cửa hàng thực phẩm sạch của Công ty Ecofarm

Với mục đích hình thành nên chuỗi sản xuất tiêu thụ thực phẩm sạch an toàn cho người tiêu dùng, Công ty TNHH Bình Phước Ecofarm đã đầu tư trang trại diện tích 3ha tại xã Tân Khai (huyện Hớn Quản) trồng dưa lưới, rau, dưa leo và một hàng nông sản theo mô hình công nghệ cao. Các sản phẩm từ trang trại được sản xuất dựa theo quy trình nông nghiệp sạch đạt tiêu chuẩn VietGap. Ngoài ra, công ty cũng phối hợp với các nông hộ và các trang trại chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bình Phước tuân thủ quy trình sản xuất an toàn sinh học hình thành chuỗi liên kết cung ứng sản phẩm sạch tới người tiêu dùng.

Tại buổi khai trương, ông Lê Anh Đức - Giám đốc Công ty TNHH Bình Phước Ecofarm cam kết, các sản phẩm nông sản kinh doanh tại cửa hàng đều là sản phẩm được chứng nhận đảm bảo sản phẩm được sản xuất theo đúng quy trình, tuân thủ các quy định trong sản xuất hữu cơ. Hiện Công ty đang phấn đấu đẩy mạnh tiêu chí để được xác nhận chuẩn Global Gap và trong tương lai sẽ xây dựng một nền nông nghiệp hữu cơ đạt tiêu chuẩn USDA Hòa Kỳ nhằm đưa nông sản Bình Phước vươn ra thế giới.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: