Khoahocthoidai.vn

Khai mạc “Trại sáng tác âm nhạc” năm 2017

20:34 | 19/12/2017

Khai mạc “Trại sáng tác âm nhạc” năm 2017
(KHTĐ) - Ngày 19/12, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Bình Phước đã khai mạc “Trại sáng tác âm nhạc” năm 2017 với chủ đề “Bình Phước 20 năm xây dựng - Phát triển; xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. 

Tham dự lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền; Giám đốc Sở Văn hóa - Thao và Du lịch Trần Văn Chung; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật, Chi hội âm nhạc tỉnh Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh cùng nhiều nhạc sĩ đến từ Bình Phước, Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh.

Trong chương trình trại sáng tác âm nhạc, các nhạc sĩ sẽ đi trải nghiệm thực tế 2 ngày trên địa bàn của thị xã Bình Long và huyện Lộc Ninh (Bình Phước). Sau đó, các nhạc sĩ có 20 ngày hoàn thiện tác phẩm của mình để nộp cho Ban tổ chức. Sau khi nhận bài của các nhạc sĩ, Ban tổ chức sẽ tập hợp thêm một số tác phẩm sáng tác về tình người, đất và con người Bình Phước, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh mà các nhạc sĩ đã sáng tác trước đó để chấm và tổng kết.

Các nhạc sĩ cùng lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm tại lễ khai mạc
Các nhạc sĩ cùng lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm tại lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Trần Văn Chung đánh giá cao những tác phẩm âm nhạc ca ngợi đất và con người Bình Phước của các nhạc sĩ trong thời gian qua. Các nhạc sĩ đã kế thừa, phát huy và nối tiếp được những giá trị nghệ thuật của các tiền bối đi trước với nhiều tác phẩm chất lượng. Ông Chung mong rằng các nhạc sĩ sẽ có những tác phẩm hay, đi vào lòng người như tác phẩm bất hủ của nhạc sĩ Xuân Hồng sáng tác về Sóc Bom Bo. Qua đó, góp phần khích lệ, thúc đẩy công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: