Khoahocthoidai.vn

Khai mạc Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX

09:24 | 06/12/2017

Khai mạc Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX
(KHTĐ) - Sáng ngày 6/12, HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX đã khai mạc Kỳ họp thứ năm. Dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã trong tỉnh cùng 58/65 đại biểu HĐND tỉnh. 
Bà Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước phát biểu khai mạc kỳ họp
Bà Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước phát biểu khai mạc kỳ họp
 

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, bà Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, đây là kỳ họp cuối năm rất quan trọng quyết định nhiều nội dung liên quan đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Do đó, tại kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ xem xét đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ 2018. Đồng thời sẽ xem xét báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, các ban HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự tỉnh; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri.  

Trước những công việc lớn và có nhiều nội dung quan trọng, bà Tuệ Hiền đề nghị, các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri, giành thời gian nghiên cứu kỹ các nội dung, tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến có chất lượng đối với các báo cáo, tờ trình; tích cực chất vấn để các cơ quan chức năng giải đáp, làm rõ những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm, góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp.

VIDEO - Đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX:

Sau phát biểu khai mạc, các đại biểu được nghe bà Tôn Ngọc Hạnh - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ tư, Quốc hội XIV.

Các đại biểu tham dự kỳ họp
Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tiếp đó, ông Nguyễn Quang Toản - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trình bày thông báo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2017. Trong năm mặt trận các cấp đã phối hợp và thực hiện tốt công tác tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp với hơn 3.743 điểm có 232.066 cử tri tham gia, phát biểu 32.014 lượt ý kiến. Đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri được các đại biểu và lãnh đạo địa phương trả lời, giải trình ngay tại buổi tiếp xúc, những ý kiến, kiến nghị chưa được giải quyết được Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh các cấp tổng hợp, phản ánh đến các cấp, ngành chức năng có liên quan đề nghị giải quyết.  

Trong kỳ họp ngày hôm nay, HĐND tỉnh Bình Phước xem xét các báo cáo, đề án, tờ trình của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, UBND, TAND, VKSND, Cục Thi hành án dân sự tỉnh.

Kỳ họp diễn ra từ ngày 6 đến 8/12.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: