Khoahocthoidai.vn

Khai mạc hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ 3 năm 2017

15:49 | 15/06/2017

Khai mạc hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ 3 năm 2017
(KHTĐ) - Sáng ngày 15/6, tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước đã diễn ra Lễ khai mạc hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ 3, năm 2017. Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, hội đoàn thể; Hội Nông dân và các đại biểu là chủ các gian hàng trưng bày tại hội chợ đã về dự. 
Cắt băng khai mạc hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ năm 2017
Cắt băng khai mạc hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ năm 2017

Tham gia trưng bày tại Hội chợ trái cây và hàng nông sản lần này có 150 gian hàng của các đơn vị trong và ngoài tỉnh; trong đó 100 gian hàng trái cây, hàng nông sản và 50 gian hàng thương mại tiêu dùng. Hội chợ trưng bày, quảng bá các loại trái cây và hàng nông sản tiêu biểu của tỉnh Bình Phước như: quýt đường, bơ, bưởi da xanh, sầu riêng, ổi, mít, xoài, nhãn, măng cụt, các sản phẩm chế biến từ hạt điều, cao su, cà phê, cao cao; các loại rau, củ, quả sản xuất an toàn, thân thiện với môi trường; các loại cây giống, cây kiểng, hoa lan… Ngoài ra còn có hàng tiêu dùng, các loại vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp và mặt hàng phục vụ cho sinh hoạt nông thôn. Đặc biệt là các mô hình trồng trọt, chăn nuôi tiêu biểu đạt hiệu quả kinh tế cao.

Bên lề hội chợ còn có nhiều chương trình hoạt động phong phú như: hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây; tổ chức quảng bá các sản phẩm; trình diễn những tiến bộ khoa học kỹ thuật được áp dụng trong nông nghiệp và các buổi tọa đàm về chăm sóc cây công nghiệp và cây ăn trái để hỗ trợ cho nông dân phát triển sản xuất; quảng bá, tư vấn, giới thiệu tạo mối liên kết giữa các doanh nghiệp và người nông dân nhằm tìm đầu ra cho những mặt hàng nông sản ở địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng (thứ 2 từ trái sang) tham quan các gian hàng sau lễ khai mạc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng (thứ 2 từ trái sang) tham quan các gian hàng sau lễ khai mạc

Thông qua hội chợ lần này, Ban Tổ chức muốn giới thiệu những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước; tăng cường xúc tiến thương mại thị trường nội địa, đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời, tôn vinh các thương hiệu, sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trong tỉnh; thông tin, hướng dẫn nông dân đến với các thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa có uy tín, chất lượng cao.

Khách tham quan, mua sắm tại hội chợ sáng ngày 15/6
Khách tham quan, mua sắm tại hội chợ sáng ngày 15/6

Bên cạnh đó, hội chợ cũng tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu trực tiếp giữa người nông dân với người tiêu dùng và các nhà khoa học, doanh nghiệp để trao đổi thông tin, tiếp cận khoa học công nghệ mới; xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp và các sản phẩm tiêu dùng phục vụ nông thôn, tăng cường gắn kết 4 nhà: Nhà nước, Nhà khoa học, Nhà doanh nghiệp, Nhà nông; khai thác mọi nguồn lực để hỗ trợ cho kinh tế nông nghiệp, nông thôn của tỉnh phát triển bền vững.

Hội chợ sẽ kéo dài đến hết ngày 21/6

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: