Khoahocthoidai.vn

Kết thúc Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại tỉnh Bình Phước: An toàn, nghiêm túc, không có sự cố bất thường

19:16 | 27/06/2019

Kết thúc Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại tỉnh Bình Phước: An toàn, nghiêm túc, không có sự cố bất thường
(KHTĐ) - Sáng 27/6, cùng với cả nước, các sĩ tử tại Bình Phước bước vào môn thi cuối cùng của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 là tổ hợp khoa học xã hội bằng hình thức trắc nghiệm, mỗi đề 50 phút với 40 câu hỏi. Ghi nhận tại điểm thi Trường THCS Tân Xuân (thành phố Đồng Xoài) thí sinh rời phòng với cảm xúc vui, buồn khác nhau.
thí sinh rời phòng với cảm xúc vui, buồn khác nhau
thí sinh rời phòng với cảm xúc vui, buồn khác nhau

Em Nguyễn Thị Thanh Nhã, lớp 12D, Trường THPT chuyên Quang Trung (Đồng Xoài) cho biết: “Thi cùng phòng nhưng mỗi bạn mỗi mã đề nên không biết đề nào khó, đề nào dễ. Còn cảm nhận mã đề riêng của cá nhân em, đề Sử khó, còn đề Địa và Giáo dục công dân dễ hơn năm 2018. Đối với đề Sử bám sát sách giáo khoa, trong đó 4 câu nằm trong chương trình lớp 11, số còn lại là chương trình 12. Trong 40 câu thì chỉ 10 câu đầu dễ lấy điểm, còn lại độ khó tăng dẫn, đặc biệt từ câu thứ 27 trở đi phải có kiến thức chuyên sâu về môn Sử mới làm được. Với dạng đề này nếu lực học bình thường thì rất khó để lấy điểm tốt nghiệp. Đối với đề Địa thì dễ hơn năm ngoái và dễ hơn đề thi thử của trường. Đề phân hóa không cao, sử dụng Át Lát địa lý Việt Nam đã có 2,5 điểm và với học sinh học lực khá dễ giành điểm 8 trở lên. Riêng cá nhân hy vọng đạt điểm 10 Địa. Tương tự như đề Địa, đề Giáo dục công dân cũng bình thường, không khó, dễ lấy điểm tốt nghiệp”.

Cùng quan điểm, em Phan Kim Tuấn Anh, lớp 12E, Trường cấp 2-3 Đồng Tiến (Đồng Phú) nhận định, đề Sử khó, Địa và Giáo dục công dân dễ lấy điểm tốt nghiệp. Đề Sử khó tương đương đề năm 2018, chỉ 10 câu đầu là dễ, số còn lại độ khó tăng dần. Do khó nên sau khi hoàn thành đề thi, cá nhân tự chấm 18 câu đúng, số còn lại chưa chắc chắn lắm. Còn đề Địa tương đối dễ, độ phân hóa không cao, nếu biết khai thác tốt Át Lát đã làm được 11 câu, số còn lại bám sát sách giáo khoa, trong đó 4 câu nằm trong chương trình 11, số còn lại thuộc chương trình 12. Đối với đề Giáo dục công dân, nếu đọc sơ qua thấy khó nhưng nếu chịu khó đọc kỹ đề thì thấy dễ, bám sát sách giáo khoa và cuộc sống đời thường. Sau khi hoàn thành 3 bài thi, cá nhân Tuấn Anh tự chấm môn Sử 5 điểm, 2 môn còn lại đạt điểm 6 trở lên.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT, môn Sử có 5.315 thí sinh dự thi trong tổng số 5.364 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 49 thí sinh; môn Địa có 5.247 thí sinh dự thi trong tổng số 5.292 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 45 thí sinh; môn Giáo dục công dân có 4.663 thí sinh dự thi trong tổng số 4.682 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 19 thí sinh. Buổi thi cuối diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế thi. Như vậy sau 3 ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại cụm thi Bình Phước diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có bất kỳ thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: