Khoahocthoidai.vn

Huyện Bù Gia Mập hướng dẫn nông dân chăm sóc điều niên vụ mới

14:07 | 04/10/2018

Huyện Bù Gia Mập hướng dẫn nông dân chăm sóc điều niên  vụ mới
(KHTĐ) - Ngày 4/10, ông Phan Văn Hà - Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước cho hay, để giúp người trồng điều trên địa bàn kịp thời nắm bắt kỹ thuật trong chăm sóc vườn điều niên vụ mới, các ngành chức năng của huyện tiếp tục tổ chức ra quân đợt 2 bắt đầu từ tháng 10/2018 - 1/2019.  
Người dân phun thuốc phòng bệnh cho cây điều
Người dân phun thuốc phòng bệnh cho cây điều

Theo đó, các ngành chức năng của huyện Bù Gia Mập hướng dẫn người nông dân cách tạo tán tỉa cành, vệ sinh vườn; bón phân đúng thời điểm, đúng liều lượng và hàm lượng, cũng như cách nhận biết sâu bệnh gây hại cây điều để có hướng điều trị hợp lý. Trước đó trong thời gian từ ngày 22/8 đến cuối tháng 9, các ngành chức năng của huyện đã ra quân hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây điều cho gần 70 hộ trồng điều trên địa bàn 8 xã, mỗi hộ 1ha. 
Anh Điểu Choi, thôn Phú Nghĩa, xã Phú Nghĩa chia sẻ: “Cũng như nhiều hộ khác ở xã, vụ điều vừa qua, vườn điều 2ha của gia đình chỉ thu được hơn 7 tạ. Điều mất mùa, cuộc sống gia đình tôi gặp không ít khó khăn. May mắn năm nay, vườn điều của tôi được các ngành chức năng của huyện hỗ trợ thuốc, phân bón và hướng dẫn cách chăm sóc ngay tại vườn, hứa hẹn vụ điều mới sẽ khả quan”. 
Còn ông Nguyễn Văn Huấn, ở thôn Tân Lập, xã Phú Nghĩa cho biết, thời tiết diễn biến phức tạp, sâu bệnh hại tấn công trên diện rộng làm vườn điều của gia đình liên tục mất mùa trong vài năm gần đây. Qua chiến dịch lần này, chắc chắn sẽ giúp gia đình có thêm kinh nghiệm để chăm sóc điều được tốt hơn.
Toàn huyện Bù Gia Mập hiện có hơn 20.400ha điều trải đều ra 8 xã. Hy vọng rằng, với sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng và sự nỗ lực của người nông dân trên địa bàn huyện, một vụ điều mới hứa hẹn sẽ phát triển tốt, cho năng suất cao.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: