Khoahocthoidai.vn

Huyện Bù Đốp triển khai công tác tập huấn phòng, chống sốt xuất huyết

19:39 | 09/07/2019

Huyện Bù Đốp triển khai công tác tập huấn phòng, chống sốt xuất huyết
(KHTĐ) - Ngày 9/7, Trung tâm y tế huyện Bù Đốp (Bình Phước) tổ chức tập huấn phòng, chống sốt xuất huyết cho hơn 50 cán bộ, y bác sỹ thuộc các khoa truyền nhiễm, khoa khám bệnh, Trạm trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn, các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn huyện.
Các học viên tham gia lớp tập huấn
Các học viên tham gia lớp tập huấn

Theo đó, các học viên tham gia lớp tập huấn đã được nghe triển khai phổ biến các kiến thức về: tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trong cả nước, diễn biến dịch sốt xuất huyết tại địa phương trong thời gian gần đây. Đồng thời được hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết; giám sát phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và công tác truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết…

Lớp tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở củng cố kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ về phòng, chống sốt xuất huyết. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động trong công tác quản lý và phòng chống dịch bệnh để ngăn chặn dịch trên địa bàn huyện. Bênh cạnh đó, các học viên tham gia lớp tập huấn còn được thảo luận và chia sẻ các kinh nghiệm hay trong công tác giám sát, phòng, chống sốt xuất huyết thực tế tại địa phương mình phụ trách.

Bù Đốp là huyện biên giới hàng năm có tỷ lệ người dân mặc bệnh sốt xuất huyết khá cao so với các địa phương trong tỉnh. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, Trung tâm Y tế huyện đã tiếp nhận và điều trị cho trên 70 người bị sốt xuất huyết. Các trường hợp mắc bệnh chủ yếu là người đồng bào DTTS thuộc các địa bàn xã Hưng Phước, Phước Thiện, đây là vùng đang có dịch sốt xuất huyết lưu hành cao.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: