Khoahocthoidai.vn

Huyện Bù Đốp có 63 nạn nhân chất độc da cam/dioxin được nhận trợ cấp hàng tháng

15:09 | 31/07/2018

Huyện Bù Đốp có 63 nạn nhân chất độc da cam/dioxin được nhận trợ cấp hàng tháng
(KHTĐ) - Ngày 31/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Bù Đốp (Bình Phước) tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện Bù Đốp có 7/7 xã, thị trấn có tổ chức Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin với 264 hội viên. Trong đó, có 63 nạn nhân được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Bù Đốp đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa, giúp đỡ thăm hỏi, động viên các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Với nghĩa tình trách nhiệm, tương thân tương ái, các cấp Hội đã kịp thời thăm hỏi động viên các hội viên lúc ốm đâu, lúc khó khăn hoạn nạn: tặng quà cho 1.403 lượt đối tượng với tổng số tiền trên 803 triệu đồng; xây mới 2 nhà tình nghĩa với số tiền 170 triệu đồng; khoan 2 giếng nước sạch trị giá 50 triệu đồng… Tổng số quỹ Hội huy động trong nhiệm kỳ được 970 triệu đồng. Số kinh phí quyên góp của Hội đã sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng được cấp ủy, chính quyền các nhà hảo tâm ủng hộ, đánh giá cao.

Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin khoá III ra mắt Đại hội
Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin khoá III ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ mới như: tiếp tục khắc phục khó khăn; Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với tình hình của địa phương; tích cực tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm… chung tay ủng hộ Quỹ Nạn nhân da cam. Qua đó sẽ góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân do ảnh hưởng chất độc da cam có cuộc sống tốt hơn.

Đại hội lần này đã bầu 13 ông, bà vào Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Bù Đốp khoá III. Bà Nguyễn Thị Diệu Quỳnh được Đại hội tín nhiệm tiếp tục làm Chủ tịch Hội, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: