Khoahocthoidai.vn

HTX Nguyên Khang Garden được vay vốn từ Quỹ phát triển khoa học công nghệ

15:39 | 09/06/2017

HTX Nguyên Khang Garden được vay vốn từ Quỹ phát triển khoa học công nghệ
(KHTĐ) - Chiều ngày 8/6, Hội đồng thẩm định cho vay từ Quỹ phát triển Khoa học công nghệ tỉnh Bình Phước  quyết định cho HTX Nguyên Khang Garden vay để đầu tư xây dựng nhà màng trồng rau thủy canh ứng dụng công nghệ cao, sau khi thấy được tính khả thi của dự án.  
Rau thủy canh được trồng tại HTX Nguyên Khang Garden

 

HTX Nguyên Khang Garden là một trong những đơn vị đầu tiên của Bình Phước tạo dựng được thương hiệu nông sản có uy tín trên thị trường, nhất là sản phẩm rau thủy canh, được sản xuất theo quy trình ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao. Sản phẩm của HTX Nguyên Khang Garden được khách hàng tin tưởng và ưa chuộng, trong đó 2 mặt hàng chủ lực dưa lưới và rau thủy canh đã có mặt ở rất nhiều siêu thị lớn của TP.Hồ Chí Minh. Ngoài ra, HTX này còn phối hợp với Trung tâm Nông nghiệp Công nghệ cao Bình Phước để chuyển giao công nghệ và kỹ thuật trồng dưa lưới, rau thủy canh trong nhà màng cho các hộ nông dân trong tỉnh và các tỉnh như Nghệ An, Quảng Trị, Đà Nẵng...

Để mở rộng quy mô sản xuất HTX Nguyên Khang Garden dự định đầu tư với quy mô 1ha nhà màng và hệ thống sản xuất theo phương pháp thủy canh chất lượng cao. Thời gian thực hiện dự án này vào quý III/2017, với mức đầu tư 11 tỷ. Vốn tự có của  HTX 8 tỷ, 3 tỷ còn lại vay từ  Quỹ phát triển khoa học công nghệ.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: