Khoahocthoidai.vn

Họp mặt doanh nhân Bình Phước đồng hành phát triển

21:43 | 09/10/2019

Họp mặt doanh nhân Bình Phước đồng hành phát triển
(KHTĐ) - Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), tối ngày 9/10, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước tổ chức buổi họp mặt Doanh nhân Bình Phước đồng hànhphát triển. Dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố Đồng Xoài,cùng đông đảo các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã về dự.
Trao giấy khen tuyên dương các hội viên có nhiều đóng góp vào công tác hội
Trao giấy khen tuyên dương các hội viên có nhiều đóng góp vào công tác hội

Vào ngày 20/9/2004, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 990/QĐ-TTg về việc lấy ngày 13 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống Doanh nhân Việt Nam. Như vậy, giới doanh nhân đã thực sự được công nhận như một chủ thể xã hội, có quyền tự hào về vị thế của mình như các giới khác trong xã hội.Ngày 13 tháng 10 chính là ngày có ý nghĩa lịch sử rất trọng đại đối với đội ngũ doanh nhân Việt Nam, ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi cho giới công thương Việt Nam. Trong bức thư này, Người đã khẳng định vai trò của giới công thương trong công cuộc kiến thiết đất nước.

Từ năm 2004 đến nay, ngày 13 tháng 10 hàng năm chính là ngày để tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tếxã hội của đất nước.Đây chính là dịp để đội ngũ doanh nhân, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Đồng thời, đây cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh gặp gỡ, trao đổi và động viên cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp tích cực hơn nữa vào quá trình phát triển kinh tếxã hội của tỉnh nhà.Từ đó, tiếp thêm động lực, tìm ra giải pháp giữ vững doanh nghiệp của mình, phát triển đưa doanh nghiệp ngày một đi lên.

Các hội viên được trao giấy chứng nhận
Các hội viên được trao giấy chứng nhận

Đồng hành và chia sẻ khó khăn của các doanh nghiệp, trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp có được điều kiện thuận lợi nhất để phát triển bằng những chính sách, ưu đãi vốn khởi nghiệp… Bên cạnh đó, Hội Doanh nghiệp trẻ cùng lãnh đạo tỉnh và các cơ quan, ban ngành đã tổ chức nhiều buổi tọa đàm để tìm hướng tháo gỡ. Ngoài ra, Hội còn tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đào tạo tập huấn, giao lưu liên kết kinh tế, hoạt động thể thao, văn hóa, các hoạt động từ thiện xã hội…

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho biết, Bình Phước với hơn 7.000 doanh nghiệp, vốn đăng ký gần 68.000 tỷ đồng. Trong những năm qua các doanh nghiệp đã trực tiếp đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm làm, thu nhập cho hàng ngàn lao động; tạo ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Bên cạnh đó, lực lượng doanh nhân, doanh nghiệp luôn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. Trong đó có sự đóng góp quan trọng của các hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng mong muốn các doanh nghiệp cần tiếp tục năng động hơn nữa, mạnh dạn đổi mới, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật - công nghệ mới, hiện đại trong sản xuất kể cả trong quản trị để lớn mạnh và phát triển bền vững. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh cũng rất mong muốn được nghe những đề xuất, hiến kế của doanh nghiệp, doanh nhân cho đường hướng phát triển kinh tế của từng ngành, từng lĩnh vực. Đồng thời, bà Hằng cùng mong rằng, trong thời gian tới các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp tục đoàn kết phát triển. Song song đó, lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư và phát triển.

Dịp này, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước kết nạp thêm 37 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của hội lên 80 người. Ban Chấp hành Hội cũng đã trao tặng giấy khen cho các hội viên có nhiều đóng góp vào công tác phát triển hội trong thời gian qua.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: