Khoahocthoidai.vn

Họp Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ IV (2016 -2017)

16:40 | 01/12/2017

Họp Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ IV (2016 -2017)
(KHTĐ) - Ngày 1/12, tại hội trường Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) tỉnh Bình Phước, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ IV (2016 - 2017) đã tổ chức họp để chuẩn bị cho công tác trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2017. Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp hội, Phó trưởng Ban Thường trực Hội thi chủ trì buổi họp. Cùng tham dự có các Thành viên Ban Tổ chức và Tổ Thư ký của Hội thi.

Theo báo cáo, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ IV, năm 2016-2017 được phát động từ ngày 30/12/2015. Sau 2 năm triển khai tổ chức có 233 hồ sơ gửi dự thi ở cấp huyện, thị. Ban tổ chức Hội thi  đã tiến hành chọn lọc ở vòng sơ khảo và gửi 118 mô hình, sản phẩm, giải pháp, tham gia ở cấp tỉnh. Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh đã sơ khảo chọn ra 111 mô hình, sản phẩm, giải pháp đưa vào chấm ở vòng chung khảo. Kết quả có 37 mô hình, sản phẩm, giải pháp đạt giải gồm: 3 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba, 19 giải khuyến khích và có 7 giải dành cho các thí sinh nhỏ tuổi nhất, thí sinh lớn tuổi nhất; thí sinh có nhiều sản phẩm, mô hình, giải pháp lọt vào vòng chung khảo.

Các lĩnh vực thu hút sự quan tâm tham gia dự thi và có chất lượng chủ yếu tập trung vào Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông, vận tải; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường. Hội thi lần này có những sản phẩm giải pháp được ứng dụng vào thực tiễn và đánh giá cao.

Để triển khai Hội thi trên địa bàn toàn tỉnh, Liên hiệp hội tỉnh Bình Phước - cơ quan trường trực Ban Tổ chức Hội thi đã tham mưu trình UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Thư ký; ban hành Thể lệ và Kế hoạch Hội thi. Đồng thời triển khai các hoạt động về tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hội thi thông qua các hình thức: tuyên truyền trên Báo, Đài, Tạp chí, bản tin, kỷ yếu và website của một số cơ quan, ban, ngành, huyện, thị trong tỉnh và tuyên truyền trực quan bằng panô, áp phích; tuyên truyền thông qua kỷ yếu Hội thi.

Toàn cảnh buổi họp
Toàn cảnh buổi họp

Hội thi cũng nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và tạo điều kiện thuận lợi từ UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã. Bên cạnh đó,các thành viên Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh và cấp huyện đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong triển khai tổ chức Hội thi; đặc biệt là vai trò chủ động tích cực của cơ quan thường trực các cấp và ngành khoa học công nghệ cùng sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân, sự phối hợp giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, trường học, các huyện, thị, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh đã góp phần làm nên thành công của Hội thi.

Để triển khai việc chấm thi bảo đảm khách quan, chính xác, cơ quan thường trực cấp tỉnh đã tham mưu thành lập Hội đồng Giám khảo gồm 53 thành viên, trong đó có: 5 Phó Giáo sư tiến sĩ, 15 tiến sĩ, 19 thạc sĩ, 3 bác sĩ, kỹ sư, cử nhân là các nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia của Viện, các trường đại học và lãnh đạo các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Tại cuộc họp, các thành viên đã đề xuất, kiến nghị phải có địa điểm trưng bày sản phẩm đạt giải nhằm khích lệ, động viên và tạo sức lan tỏa tại lễ tổng kết và trao giải cũng như nâng mức giải thưởng cho phù hợp trong Hội thi lần thứ V. Đề xuất khen thưởng đối với những huyện, thị làm tốt công tác tuyên truyền, phân bổ kinh phí để có nhiều sản phẩm dự thi và đạt nhiều giải thưởng.

Phát biểu tại buổi làm việc, thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp hội, Phó Trưởng Ban Thường trực Hội thi tiếp thu ý kiến các thành viên. Trên cơ sở đó tham mưu UBND tỉnh tổ chức tốt hơn Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước những lần tiếp theo.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương mong muốn các thành viên ban tổ chức phối hợp tốt hơn nữa, tháo gỡ khó khăn để nâng cao chất lượng hội thi ở những năm tiếp theo.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: