Khoahocthoidai.vn

Họp Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

17:44 | 28/05/2019

Họp Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới
(KHTĐ) - Chiều 28/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia nông thôn mới nhằm đánh giá kết quả thực hiện 5 tháng đầu năm 2019.
1.	Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp cho thấy, tính đến tháng 5 số tiêu chí bình quân tại 13 xã phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2019 của tỉnh đạt 15,31 tiêu chí. Tuy nhiên, qua đợt kiểm tra của Văn phòng Điều phối tỉnh cho thấy, khó khăn hiện nay do việc bố trí vốn còn hạn chế nên một số công trình thiết yếu của các xã chưa được đầu tư xây dựng; một số xã có hạng mục đầu tư lưới điện còn chậm làm ảnh hưởng đến việc củng cố hồ sơ đạt của xã.

Bên cạnh đó, đến tháng 5 các địa phương đã thực hiện được 28,57% chỉ tiêu 1.000km do tỉnh giao.

Về cấp huyện, thị và thành phố đạt chuẩn chương trình, trong đó hiện thị xã Bình Long đã được tỉnh góp ý dự thảo cho địa phương này hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới.

Đối với Đồng Xoài và Phước Long, các Sở của tỉnh đang thẩm tra lần 2 theo góp ý của Trung ương.

Riêng huyện Đồng Phú đến nay đã đạt 6/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, còn 3 tiêu chí chưa đạt như: quy hoạch, giao thông và y tế - văn hóa - giáo dục.

Chơn Thành đã đạt 5/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, 4 tiêu chí chưa đạt gồm: quy hoạch, giao thông, y tế - văn hóa - giáo dục và môi trường.

Các đại biểu dự cuộc họp cho rằng, hiện các huyện, thị và thành phố đang đẩy mạnh việc xây dựng đường giao thông nông thôn theo cơ chế tỉnh bảo lãnh xi măng, tuy nhiên với đặc thù riêng của từng địa phương, tiềm lực từ người dân không đồng đều nên khó khăn trong quá trình thực hiện. Do đó, kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ thêm theo thực tế của địa phương, nhất là tại 13 xã về đích năm nay.

Cũng tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia nông thôn mới tỉnh đã bỏ phiếu xét chọn trình Trung ương công nhận thị xã Bình Long hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới.

Kết quả bỏ phiếu sẽ được Văn phòng Điều phối tỉnh thông báo sau.  

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đánh giá cao kết quả đạt được, đồng thời chia sẻ những khó khăn của các địa phương trong quá trình thực hiện Chương trình.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, dù khó khăn đến mấy các địa phương cần phải quyết tâm thực hiện bằng được theo kế hoạch đề ra.

“Muốn Chương trình xây dựng nông thôn mới thành công các địa phương phải tăng cường sự đồng lòng, quyết tâm từ cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là sự chung sức, chung lòng của người dân” – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm nhấn mạnh.

2.	Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm trao Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho các tập thể, cá nhân
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm trao Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho các tập thể, cá nhân
3.	Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân. Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Phước cũng tặng Bằng khen cho 21 tập thể và 36 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới thời gian qua.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: