Khoahocthoidai.vn

Hơn 7.100 người khuyết tật ở tỉnh Bình Phước được trợ cấp thường xuyên

13:13 | 11/01/2018

Hơn 7.100 người khuyết tật ở tỉnh Bình Phước được trợ cấp thường xuyên
(KHTĐ) - Sáng nay (11/1), Ban công tác người khuyết tật tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. 

Báo cáo tại hội nghị cho biết, tính đến nay Hội đồng xác định mức độ khuyết tật đã được thành lập tại tất cả các xã, phường trên địa bàn tỉnh. Về bảo trợ xã hội đến nay có hơn 7.100 người khuyết tật được trợ cấp thường xuyên, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 13 người, ngoài ra người khuyết tật còn được hỗ trợ trong các dịp lễ, Tết.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2017, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch phục hồi chức năng cho người khuyết tật, số người được phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng trên 1.300 người và lập hồ sơ cho trên 12 ngàn người. Bên cạnh đó, công tác giáo dục - đào tạo, tạo nghề, việc làm cũng được quan tâm thường xuyên cùng với chính sách ưu đãi về tín dụng, hỗ trợ sinh kế đã giúp cho nhiều người khuyết tật có việc làm, dần ổn định cuộc sống và hoà nhập với cộng đồng.

Đối với công tác phục hồi chức năng cho người khuyết tật do Sở y tế đảm nhiệm trong năm 2017 cũng đạt được những kết quả tích cực. Hiện tại có 2 đơn vị tuyến tỉnh và 11 đơn vị tuyến huyện, thị đảm nhận vai trò phục hồi chức năng cho người khuyết tật. Trong số những cơ sở này Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động này. Hoạt động phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng đã có 75 trạm y tế xã triển khai hoạt động này. Ngoài ra, công tác đào tạo đội ngũ y, bác sỹ phục hồi chức năng cũng được quan tâm triển khai.

Tại hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên ban công tác người khuyết tật tỉnh và các huyện thị với mục tiêu hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch năm 2018. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: