Khoahocthoidai.vn

Hơn 700 VĐV tham dự Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

11:59 | 05/01/2019

Hơn 700 VĐV tham dự Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”
(KHTĐ) - Ngày 5/1, tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, Ban tổ chức Giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2019, đã tổ chức buổi họp báo để thông tin các nội dung của giải đến các cơ quan báo chí.
Hơn 700 VĐV tham dự Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Quang cảnh buổi họp báo

Theo Ban tổ chức, tham gia giải năm nay có 24 đoàn hệ tuyển với 258 huấn luyện viên, vận động viên (VĐV) và 33 đoàn hệ phong trào, với hơn 500 huấn luyện viên, VĐV.

Giải được chia làm 2 hệ, đội tuyển và phong trào, với 10 nội dung thi đấu.

Đối với hệ đội tuyển gồm: nam tuyển, nữ tuyển, nam trẻ và nữ trẻ.

Ở hệ phong trào có nam thanh niên, nữ thanh niên, nam thiếu niên và nữ thiếu niên.

Cự ly thi đấu: nam tuyển 9,5 km; nam trẻ 8 km; nam thanh niên 6 km; nam thiếu niên 4,8 km; nữ tuyển, nữ trẻ 7,3 km; nữ thanh niên 4 km và nữ thiếu niên 4 km.

Giải năm nay có nhiều điểm mới so với các mùa giải trước, thay vì đặt tên giải theo năm thì năm nay đặt tên theo lần thứ để khẳng định truyền thống của giải. Nếu như các mùa giải trước phải chạy theo đường bậc tam cấp lên núi thì năm nay chạy theo tuyến đường mới được thảm nhựa; thay đổi vị trí nơi diễn ra trao giải.

Ngoài mục đích chào mừng 44 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2019), kỷ niệm 22 năm Ngày thành lập tỉnh Bình Phước (1/1/1997 - 1/1/2019), giải còn tạo đà phát triển phong trào thể dục thể thao khu vực miền Đông Nam bộ và Nam Tây Nguyên. Qua đó, góp phần hòa nhập với trào lưu phát triển nội dung việt dã leo núi trong nước và trên thế giới.

Giải sẽ diễn ra vào sáng ngày 6/1 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Bình Phước.

Núi Bà Rá thuộc thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993 và luôn thu hút được rất nhiều VĐV điền kinh hàng đầu của cả nước về tham dự, qua đó tạo ra một sân chơi vô cùng sôi động và hấp dẫn. Số lượng VĐV tham dự giải việt dã tăng dần qua các năm. Nếu như các năm 2004, 2005 chỉ có khoảng 200 VĐV thì những giải gần đây đã có hàng ngàn VĐV ở các hệ thi đấu tham dự. Đặc biệt là sự có mặt của các đoàn thể thao thế mạnh về điền kinh như: Quân đội, Khánh Hòa, TP.HCM, Đắk Lắk, Trung tâm huấn luyện Quốc gia TP.HCM…

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: