Khoahocthoidai.vn

Hơn 500 võ sinh dự Liên hoan võ thuật cổ truyền và Giải vô địch Vovinam

15:39 | 03/10/2019

Hơn 500 võ sinh dự Liên hoan võ thuật cổ truyền và Giải vô địch Vovinam
(KHTĐ) - Ngày 3/10, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan võ thuật cổ truyền lần thứ III và Giải vô địch Vovinam các lứa tuổi lần thứ V năm 2019.
Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia liên hoan
Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia liên hoan

Tham dự Liên hoan lần này có 29 CLB, với hơn 500 võ sinh, trong đó 13 CLB tham gia Liên hoan võ thuật cổ truyền và 16 CLB tham gia thi đấu Giải vô địch Vovinam các lứa tuổi.

Liên hoan võ thuật cổ truyền và Giải vô địch Vovinam nhằm tạo điều kiện cho võ sinh nói chung và võ sinh của môn Vovinam trên địa bàn tỉnh được giao lưu, thể hiện những tinh hoa võ thuật của môn phái mình. Đồng thời, để kiểm tra đánh giá trình độ của lực lượng trọng tài, huấn luyện viên, hướng dẫn viên và vận động viên ở các CLB Vovinam trong quá trình tập luyện và thi đấu để tuyển chọn vận động viên có thành tích xuất sắc bổ sung vào đội tuyển của tỉnh.

Các võ sinh biểu diễn một bài quyền tại lễ khai mạc
Các võ sinh biểu diễn một bài quyền tại lễ khai mạc

Trong 5 ngày, từ ngày 3 đến 7/10, các võ sinh sẽ tranh tài với các nội dung: đối với liên hoan các bộ môn võ cổ truyền được đăng ký các tiết mục biểu diễn trong thời gian biểu diễn không quá 7 phút, được tính điểm và xếp hạng dựa trên hình thức, nội dung và kỹ thuật.

Đối với nội dung thi đấu Giải Vovinam, các võ sinh sẽ thi đấu ở 2 nội dung: đối kháng cá nhân ở 2 lứa tuổi theo thể thức loại trực tiếp một lần thua. Mỗi đơn vị được đăng ký 1 vận động viên/hạng cân; thi quyền pháp (15 nội dung) tranh giải cá nhân nam, cá nhân nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ; hình thức thi một vòng xếp hạng.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: