Khoahocthoidai.vn

Hơn 180 học sinh tham gia “Học kỳ trong quân đội”

16:36 | 14/06/2018

Hơn 180 học sinh tham gia “Học kỳ trong quân đội”
(KHTĐ) - Ngày 14/6, tại Tượng đài chiến thắng Đồng Xoài (Bình Phước) Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” lần thứ IX, năm 2018.
Các chiến sĩ nhí trong trong ngày xuất quân
Các chiến sĩ nhí trong trong ngày xuất quân

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy cho biết, chương trình “Học kỳ trong quân đội” được tổ chức lần đầu năm 2009 và đến nay trở thành hoạt động quen thuộc, nhận được sự quan tâm của đông đảo quý phụ huynh mỗi khi dịp hè đến. Chương trình như một xu hướng mới, góp phần lan tỏa làn sóng huấn luyện kỹ năng sống. Thông qua chương trình các chiến sĩ được huấn luyện quân sự và các chuyên đề về cảm xúc gia đình, tư duy sáng tạo, nâng cao vai trò của thanh thiếu niên trong xã hội, từ đó giúp các em thay đổi cách nhìn, cách nghĩ, nhận ra mình cần phải sống, học tập và làm việc trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Năm nay, chương trình “Học kỳ trong quân đội” với sự tham gia của 181 chiến sĩ, đội tuổi từ 11 đến 17. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 12/6 đến 22/6 tại Tiểu đoàn 208, Trung đoàn 736 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Chương trình học được sắp xếp hợp lý, khoa học, đảm bảo về nội dung giáo dục quốc phòng và các hoạt động bổ trợ theo từng giai đoạn huấn luyện. Từ tôi luyện đến chinh phục và trưởng thành như giáo dục kỹ năng, trải nghiệm sáng tạo, rèn luyện sức khỏe, trang những kiến thức bổ ích, phù hợp với tâm lý lứa tuổi của thanh niên.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: