Khoahocthoidai.vn

Hội thảo “Xây dựng mô hình khôi phục vườn điều bị sâu, bệnh hại”

15:16 | 16/01/2018

Hội thảo “Xây dựng mô hình khôi phục vườn điều bị sâu, bệnh hại”
(KHTĐ) - Ngày 16/1, tại huyện Phú Riềng, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Phước tổ chức Hội thảo “Xây dựng mô hình khôi phục vườn điều bị sâu, bệnh hại”. Tham dự có ông Trần Văn Khởi - Giám đốc Trung tâm khuyến nông Quốc gia, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh cùng hơn 80 nông dân trồng điều trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, niên vụ điều 2017 - 2018, tình hình sâu bệnh hại trên cây điều trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã xây dựng mô hình khôi phục vườn điều bị sâu, bệnh hại tại tỉnh Bình Phước.

Quang cảnh hội thao
Quang cảnh hội thao

Trung tâm khuyến nông tỉnh đã phối hợp với trạm khuyến nông các huyện Phú Riềng, Đồng Phú, Bù Đăng, Bù Gia Mập và UBND các xã của 4 huyện tiến hành chọn hộ, chọn điểm, giao nhận vật tư, mở các lớp kỹ thuật đối với diện tích điều được chọn làm vườn điểm, quy mô 1 ha/hộ. Đến nay, có 200 hộ nông dân được chọn là điểm thực mô hình trên 44 xã của 4 huyện. Tính đến cuối tháng 12/2017, đã tổ chức được 125 lớp tập huấn với 6.250 lượt nông dân tham dự.

Tại hội thảo, các hộ nông dân được chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc vườn điều đạt hiệu quả thông qua phóng sự “Giải pháp giúp nông dân khắc phục sâu bệnh trên cây điều”. Các nông dân cũng trao đổi trực tiếp với các chuyên gia về trồng điều liên quan đến chăm sóc, phát triển điều.

Các câu hỏi của các nông dân đã được các kỹ sư của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và Trung tâm Khuyến nông tỉnh giải đáp khá rõ ràng, đầy đủ.

Qua hội thảo giúp nông dân trồng điều nâng cao kỹ thuật chăm sóc vườn điều sao cho đạt năng suất, chất lượng cao.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: