Khoahocthoidai.vn

Hội Nông dân tỉnh Bình Phước giải ngân 1 tỉ đồng hỗ trợ nông dân nuôi bò

18:16 | 21/03/2017

Hội Nông dân tỉnh Bình Phước giải ngân 1 tỉ đồng hỗ trợ nông dân nuôi bò
(KHTĐ) - Ngày 21/3, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội Nông dân thị xã Đồng Xoài đã tổ chức giải nguồn vốn 1 tỷ đồng từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh cho 40 hộ nông dân phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài để hỗ trợ cho các hộ thực hiện dự án “Nuôi bò sinh sản” phát triển kinh tế gia đình.

Theo đó, mỗi hộ nông dân thực hiện dự án “Nuôi bò sinh sản” được vay 50 triệu đồng, thời hạn vay 36 tháng, với lãi suất 0,7%/tháng. Đây là mô hình sản xuất phù hợp với điều kiện của các hộ nông dân ít đất, xa trung tâm phường và có vườn rẫy thích hợp chăn nuôi bò sinh sản để phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình.

Hội Nông dân phường Tân Phú cũng đã khảo sát và liên hệ hỗ trợ kỹ thuật sản xuất để các hộ sau khi nhận vốn vay sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Hội Nông dân thị xã Đồng Xoài đã giải ngân 1, 3 tỷ đồng vốn vay từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh và thị xã cho các hộ nông dân trên địa bàn thị xã có dự án vay vốn phù hợp.

Hiện tổng dư nợ từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân các cấp giải ngân cho hội viên nông dân thị xã Đồng Xoài vay gần 3,7 tỷ đồng để thực hiện các dự án chăn nuôi và chăm sóc, cải tạo vườn cây lâu năm, cây ăn trái. Ngoài ra, hội nông dân các xã, phường còn vận động hội viên đóng góp xây dựng “Quỹ hỗ trợ nông dân” tại cơ sở được hơn 500 triệu đồng.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: