Khoahocthoidai.vn

Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước kết nạp thêm 41 hội viên

19:50 | 14/06/2017

Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước kết nạp thêm 41 hội viên
(KHTĐ) - Ngày 13/6, Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ kết nạp hội viên Hội Nhà báo Việt Nam và Hội nghị học tập, quán triệt, thực hiện 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam cho các hội viên Hội Nhà báo tỉnh. 

Ông Nguyễn Công Sởi - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước (ở hàng thứ 4 từ phải qua) trao thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam cho các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong tỉnh

Ông Nguyễn Công Sởi - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước; Tiến sĩ Trần Bá Dung - Trưởng ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh cùng các hội viên tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, 41 phóng viên, biên tập viên, viên chức quản lý được kết nạp lần này đang sinh hoạt tại các chi hội Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước, Báo Bình Phước, Tạp chí khoa học thời đại, và Tạp chí Văn nghệ nâng tổng số hội viên của Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước lên 125. Việc kết nạp hội viên mới góp phần xây dựng tổ chức hội nhà báo ngày càng vững mạnh, qua đó tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người làm báo trong quá trình tác nghiệp.

Ông Phan Minh Hoàng - Chủ tịch hội Nhà báo tỉnh Bình Phước nhấn mạnh, với tình yêu nghề, với trách nhiệm của một người làm báo, các hội viên vừa được kết nạp tiếp tục phát huy năng lực, phẩm chất đạo đức người làm báo, đem tới khán, độc giả nhiều tin bài phản ánh mọi lĩnh vực đời sống, chính trị - kinh tế, văn hóa của Bình Phước. Bên cạnh đó, không ngừng rèn luyện để có tâm trong sáng, thực hiện nhiệm vụ đúng với đạo đức của người làm báo, sát cánh cùng các chi hội đóng góp vào sự phát triển của các cơ quan báo chí trong tỉnh; hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao.

Dịp này, các hội viên hội Nhà báo tỉnh Bình Phước được nghe Tiến sĩ Trần Bá Dung - Trưởng ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam triển khai việc học tập, quán triệt, thực hiện 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam được thông qua tại Hội nghị Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 5, Khóa X.

10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam

Điều 1: Trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; vì lợi ích của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân; góp phần nâng cao uy tín, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Điều 2: Nghiêm chỉnh thực hiện Hiến pháp, Luật Báo chí, Luật bản quyền và các quy định của pháp luật. Thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích; nội quy, quy chế của cơ quan báo chí nơi công tác.

Điều 3: Hành nghề trung thực, khách quan, công tâm, không vụ lợi. Bảo vệ công lý và lẽ phải. Không làm sai lệch, xuyên tạc, che giấu sự thật, gây chia rẽ, kích động xã hội, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia, dân tộc.

Điều 4: Nêu cao tinh thần nhân văn, tôn trọng quyền con người. Không xâm phạm đời tư, làm tổn hại danh dự, nhân phẩm, lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân.

Điều 5: Chuẩn mực và trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác.

Điều 6: Bảo vệ bí mật quốc gia, bí mật nguồn tin theo quy định của pháp luật.

Điều 7: Đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp.

Điều 8: Tích cực học tập, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, ngoại ngữ, phấn đấu vì một nền báo chí dân chủ, chuyên nghiệp và hiện đại.

Điều 9: Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa Việt Nam, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại.

Điều 10: Những người làm báo Việt Nam cam kết thực hiện những quy định trên, đó là bổn phận và nguyên tắc hành nghề, là lương tâm và trách nhiệm của người làm báo.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: