Khoahocthoidai.vn

Hội nghị triển khai thực hiện phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng

16:48 | 08/06/2017

Hội nghị triển khai thực hiện phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng
(KHTĐ) - Ngày 8/6, UBND thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) phối hợp với Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác phòng chống tham nhũng năm 2017. 

Tham dự hội nghị có 150 người là lãnh đạo và kế toán các phòng, ban, ngành, đoàn thể; cơ quan chuyên môn; đơn vị sự nghiệp thuộc thị xã; hiệu trưởng, kế toán các trường học thuộc quản lý của UBND thị xã.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị ông Phạm Văn Thuấn - Phó Chánh thanh tra tỉnh và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thanh tra tỉnh đã giới thiệu những nội dung cơ bản của luật phòng chống tham nhũng năm 2012. Cụ thể là các điều quy định về hành vi tham nhũng, nguyên tắc xử lý tham nhũng, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và người có chức vụ quyền hạn liên quan trong phòng chống tham nhũng. Các quy định về công khai minh bạch trong công tác phòng ngừa tham nhũng. Xử lý các hành vi tham nhũng và các hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến tham nhũng.

Ngoài ra, các đại biểu tham dự hội nghị còn được tuyên truyền và triển khai thông tư của Thanh tra Chính phủ về hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản thu nhập; Nghị định của Chính phủ quy định danh mục các vị trí công tác và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Tại hội nghị này lãnh đạo thanh tra tỉnh cũng đã giới thiệu một số nội dung cơ bản đề án của Tỉnh ủy Bình Phước về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Bình Phước, giai đoạn 2016 - 2020. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: