Khoahocthoidai.vn

Hội nghị khách hàng quốc tế ngành điều - Bình Phước năm 2017 sẽ diễn ra vào ngày 14/5

17:46 | 06/05/2017

Hội nghị khách hàng quốc tế ngành điều - Bình Phước năm 2017 sẽ diễn ra vào ngày 14/5
(KHTĐ) - Chiều ngày 5/5, tại thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với Hiệp hội Điều Việt Nam tổ chức họp báo để thông tin về hội nghị khách hàng quốc tế ngành điều - Bình Phước năm 2017. 

Bà Huỳnh Thị Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước và ông Nguyễn Đức Thanh - Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam đồng chủ trì buổi họp báo.

Bà Thị Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước (giữa) và ông Nguyễn Đức Thanh - Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (bên trái)  đồng chủ trì buổi họp báo.

Theo đó, Hội nghị khách hàng quốc tế ngành điều - Bình Phước năm 2017 sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày (từ 14 đến 16/5/2017) tại tỉnh Bình Phước. Hội nghị có 4 chủ đề chính: Bình Phước - thủ phủ của cây điều Việt Nam và chất lượng hạt điều Bình Phước; chính sách phát triển ngành điều tỉnh Bình Phước; liên kết phát triển bền vững ngành điều Bình Phước và gặp gỡ song phương.

Hội nghị lần này sẽ tạo môi trường, điều kiện cho người trồng điều, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, xuất nhập khẩu điều có cơ hội giao thương, hợp tác, đàm phán, ký kết hợp đồng mua bán sản phẩm điều với các đối tác trong và ngoài nước. Đồng thời mở rộng thị trường, tăng kim ngạch xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu khi mở rộng thị trường xuất khẩu giữa Việt Nam với các đối tác trên thế giới.

Nhiều phóng viên, nhà báo tham gia họp báo Hội nghị khách hàng quốc tế ngành điều - Bình Phước năm 2017

Bình Phước hiện có 143.000 ha điều với năng suất bình quân từ 1,6 đến 1,7 tấn/ha cùng hơn 270 doanh nghiệp sản xuất, chế biến hạt điều và bảo đảm ổn định đời sống cho gần 40 ngàn lao động. Cây điều giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của tỉnh cũng là cây chủ lực trong xóa đói giảm nghèo nên việc phát triển cây điều, ngành điều được tỉnh quan tâm hàng đầu. Trong những năm qua, tỉnh Bình Phước đã có nhiều chính sách ưu tiên phát triển cây điều và hình thành các hợp tác xã trồng điều sạch để liên kết người trồng điều; đầu tư sâu thông qua chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp để tăng sản lượng và chất lượng hạt điều.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: